“เลกซัส” คว้าแชมป์จีที 500 “ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2019”แฟนมอเตอร์สปอร์ตคึกคัก

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สังเวียนมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกของไทย เปิดแทร็กเป็นเจ้าภาพศึกรถยนต์ทางเรียบระดับโลกของญี่ปุ่น รายการ “ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2019” อย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอย แฟนมอเตอร์สปอร์ต “ไทยญี่ปุ่น” หลายหมื่นแน่นขนัด ขณะแชมป์รุ่นใหญ่จีที 500 เป็นของ เลกซัส ทีม เลอมองส์ วาโกะส์ ที่ขับโดย คาซูยะ โอชิม่า และ เคนตะ ยามาชิตะ สองนักขับญี่ปุ่น ด้านทีมแข่งไทย แพนเธอร์ อาร์โต้ ทีม ไทยแลนด์ ประสบความสำเร็จ แซง 5 คัน คว้าอันดับ 17 ในโฮมเรซ

“จับสัญญาณ บันโดะห์-ตนัยศิริ กับอนาคต Super GT Race 2020 ในไทยยังต้องลุ้น”

วันนี้เวลา 10.30 ที่ห้องแถลงข่าวสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต​ คุณโอ๊ต ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ ผู้อำนวยสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต​ และ มร.มาซาอากิ บันโดะห์ ประธานบริหารของ GTA เจ้าของรายการ Super GT Race ได้จัดงานแถลงข่าวร่วมกัน เผยถึงพัฒนาการสำคัญและแนวโน้มในการจัดการแข่งขัน Super GT ฤดูกาล 2020 ในประเทศไทย

Chang Super GT บุรีรัมย์วันแรกเข้ม WAKO’S ทีม ควบเล็กซัส คว้าโพลรุ่นใหญ่ โตโยต้า 86 จาก HOPPY ทีม นำแถวจีที300 ทีมไทยออกสตาร์ทกลุ่มท้าย

Chang Super GT บุรีรัมย์วันแรกเข้ม WAKO’S ทีม ควบรถเล็กซัสเบอร์ 6 คว้าโพลรุ่นใหญ่ จีที 500 ขณะที่ รถโตโยต้า 86 เบอร์ 25 จากทีม HOPPY นำแถว  จีที300 ส่วนแพนเธอร์ อาโต้ ทีม หนึ่งเดียวจากไทยออกสตาร์ทกลุ่มท้ายในอันดับที่ 22

“ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2019” คึกคัก! “เลกซัส” คว้าโพล บุรีรัมย์

Share List “ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2019” คึกคัก! “เลกซัส” คว้าโพล บุรีรัมย์ สุดยอดมอเตอร์สปอร์ตระดับตำนานของญี่ปุ่น รายการ “ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2019” ที่ยกทัพมาดวลความเร็วสนามที่ 4 ในเมืองไทย เข้าโปรแกรมอย่างเป็นทางการในรอบควอลิฟายจัดลำดับออกสตาร์ท แฟนมอเตอร์สปอร์ต “ไทย–ญี่ปุ่น” คึกคัก ผลจัดลำดับออกสตาร์ทเป็นรถแข่งเลกซัส แอลซี 500 หมายเลข 6 จากทีม เลกซัส ทีม เลอมองส์ วาโกะส์ ที่ขับโดย คาซูยะ โอชิม่า และ เคนตะ ยามาชิตะ สองนักขับญี่ปุ่น คว้าโพล จีที 500 ขณะ แพนเธอร์ […]

“เทียบกันหมัดต่อหมัด ของสองรุ่นการแข่งขันใน SuperGT Race 2019 GT500 และ GT300”

นอกจากความแตกต่างของรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว ยจุดแตกต่างที่เป็นหัวใจสำคัญนั่นคือเครื่องยนต์  ปัจจุบันรถที่แข่งขันในรายการนั้นถือเป็นรถใน Generation ที่ 2 ของรายการที่ถูกพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น โดยเฉพาะเรื่องพละกำลังเครื่องยนต์ ซึ่งในรุ่น GT500 ได้มีการเพิ่มกำลังเป็น 650 แรงม้า และ รุ่น GT300 ได้เพิ่มเป็น 400-550 แรงม้า ตั้งแต่ปี 2014 ทาง GTA ได้ออกกฎควบคุมพิกัดเครื่องยนต์ในการแข่งขันในแต่ละรุ่น รุ่น GT500 เครื่องยนต์ 4 สูบ Twin-Turbochared ความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลังได้มากกว่า 650 แรงม้า ส่วนในรุ่น GT300 ที่มาจากหลากหลายผู้ผลิต ได้มีการลดข้อจำกัดในเรื่องขนาดความจุและ Layout ของเครื่องยนต์ เราจึงเห็นเครื่องยนต์ที่หลากหลายที่สุดในรุ่นนี้ ที่แต่ละทีมเลือกใช้และรีดศักยภาพสูงสุดออกมา

3 นักขับรถสูตรหนึ่งถึง“สนามช้างฯ” เดินสำรวจแทร็ก ก่อนดวลเดือด “ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2019”

เจนสัน บัตตัน อดีตแชมป์โลกรถสูตรหนึ่งชาวอังกฤษ จากทีม คูนิมิตสึ ควง เฮคกิ โควาไลเนน นักขับฟินแลนด์และ คาซูกิ นากาจิม่า นักขับญี่ปุ่นซึ่งล้วนแล้วแต่ผ่านเวทีฟอร์มูล่าวันมาแล้ว เตรียมทัพอย่างหนัก พร้อมลงสำรวจแทร็กของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต .บุรีรัมย์ พร้อมกับนักขับชั้นนำของโลกกว่า 50 คน เพื่อทำการบ้านอย่างหนักในการเช็กเรซซิ่งไลน์ ก่อนดวลความเร็วในศึกช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2019” สุดสัปดาห์นี้ ที่ .บุรีรัมย์

ศึกรถยนต์ทางเรียบระดับตำนานจากประเทศญี่ปุ่น ซูเปอร์ จีที 2019 มีคิวดวลความเร็วสนาม 4 ระหว่างวันที่ 29-30มิถุนายนนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ภายใต้ชื่อรายการ “ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2019” โดยนับเป็นสนามเดียวที่แข่งขันนอกประเทศญี่ปุ่น และเป็นปีที่ 6 ติดต่อกันที่ดวลความมันส์ในประเทศไทย

“Chang Super GT Race 2019” สนาม 4 มีอะไรต้องจับตา?

ZENT คะแนนนำโด่งในรุ่น GT500 ,GT300 ทีม K-tunes Racing แชมป์เรซ 3 ยังคงคะแนนนำ

Panther Arto Team Thailand หนึ่งเดียวจากไทยที่ร่วมเก็บคะแนนเต็มฤดูกาลเป็นปีที่ 3 

“Chang Super GT Race 2019 Round 4” กลับมาอีกครั้งกับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับตำนานจากแดนปลาดิบ ที่รวมสุดยอดนักขับกับรถยนต์ซูเปอร์คาร์ ที่จะมาระเบิดแทร็คประลองความเร็ว รวมถึงเหล่าบรรดาเรซควีนสุดน่ารักจากประเทศญี่ปุ่นมาร่วมสร้างสีสัน สู่สนามช้างอินเตอร์แนชันแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ในเรซที่ 4 ของฤดูกาล 2019 การแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 29-30 มิถุนายนนี้ ซึ่งนับเป็นปีที่ 6 ที่สนามนอกประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้ ได้รับความไว้วางใจให้เป็นเจ้าบ้านที่คอยต้อนรับแฟนๆ ทั้งชาวไทยและต่างประเทศมาอย่างต่อเนื่อง วันนี้ ARESSP.com จะนำท่านเข้าสู่เรื่องราวที่น่าสนใจและควรรู้ก่อนการแข่งขันอันดุเดือดเข้มข้นที่จะมีขึ้นในสุดสัปดาห์นี้

“ทีมแข่งไทย” พร้อมเต็มร้อยลุยศึก “ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2019”

ยอดทีมแข่งไทยแพนเธอร์ อาร์โต้ ทีม ไทยแลนด์เตรียมลงสู้ศึกช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2019″ด้วยความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ในสุดสัปดาห์นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต .บุรีรัมย์ ขณะแมนณัฐพงษ์ ห่อทองคำ เผยทำเวลาเร็วขึ้นจากเดิมร่วม 1 วินาที จับคู่ ฌอง วัลกินชอว์ ทีมเมทชาวสก็อตต์อย่างไร้ปัญหา มั่นใจสร้างผลงานยอดเยี่ยมในบ้านเกิด

ศึกรถยนต์ทางเรียบระดับตำนานจากประเทศญี่ปุ่น ซูเปอร์ จีที 2019 มีคิวดวลความเร็วสนาม 4 ระหว่างวันที่ 29-30 มิถุนายนนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ภายใต้ชื่อรายการ ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2019″ โดยนับเป็นสนามเดียวที่แข่งขันนอกประเทศญี่ปุ่น และเป็นปีที่ 6 ติดต่อกันที่ดวลความมันส์ในประเทศไทย

แซนดี้เข้าลงนาม MOU รับสนับสนุนงบประมาณจากการกีฬาแห่งประเทศไทย

ในวันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562 แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งไทย ได้เข้าลงนามเซ็นสัญญา MOU กับการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อรับสนับสนุนงบประมาณ สำหรับการลงแข่งขันในรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ ประจำปี 2562 ณ ห้องประชุม 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพฯ

“พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2019“ พร้อมระเบิดศึก!!

ทัพนักบิดกว่า 200 ชีวิตตบเท้าเข้าร่วม ประเดิมสนามแรก 12-14 ..นี้

บีอาร์ไอซี” จับมือ “พีทีที โออาร์” เตรียมระเบิดศึกสองล้อชิงแชมป์ประเทศไทย “พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2019” เวทีดวลความเร็วที่รวมสุดยอดนักบิดไทยเทศ   กว่าสองร้อยคน พร้อมเปิดศักราชใหม่ด้วยการปรับกฎให้รัดกุม เพิ่มจำนวนรุ่นการแข่งขัน ให้โอกาสกับเยาวชนมากขึ้น ด้วยเงินรางวัลสูงที่สุดในประเทศไทย ดวลความเร็ว 4 สนามตลอดทั้งปี บนแทร็คเดียวกับโมโตจีพีของคนไทย “ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต” .บุรีรัมย์   เริ่มต้นความมันส์สนามแรก  12-14 กรกฎาคมนี้