“บอสโก้” ชี้เกมยังไม่จบ นัดเยือน ชุนบุค หวังลูกทีมทำผลงานได้ดีอีกครั้ง

บอสโก้ชี้เกมยังไม่จบ นัดเยือน ชุนบุค หวังลูกทีมทำผลงานได้ดีอีกครั้ง

ความเคลื่อนไหวหลังเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2018 รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก เมื่อวันอังคารที่ 8 พฤษภาคม 2561 “ปราสาทสายฟ้าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (รองแชมป์กลุ่ม G) เปิดสนาม บุรีรัมย์ สเตเดียม เอาชนะ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส (แชมป์กลุ่ม E) ซึ่งเป็นทีมอันดับ 1 ของเอเชีย ไปได้สุดมันส์3-2 โดย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ประตูจาก เอ็ดการ์ บรูโน ดา ซิลวา นาทีที่ 6 และนาทีที่ 69, ดิโอโก หลุยส์ ซานโต นาทีที่ 60 ส่วน ชุนบุค ได้จาก ริคาร์โด โลเปซ นาทีที่ 50 และซัน จุงโฮ นาทีที่ 90+1

โดยบอสโก้โบซิดาร์ บันโดวิช กล่าวว่าต้องขอบคุณนักเตะ และแฟนบอลทุกคน ถือเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่สำหรับฟุตบอลไทยในการชนะทีมที่แข็งแกร่งอย่าง ชุนบุค ได้ ต้นเกมเรายังจับจังหวะกันไม่ได้ แต่หลังจากโดนตีเสมอ 1-1 ทำให้เราตื่นตัวกันมากขึ้น และมีโอกาสได้เพิ่มหลายประตู หากเราเด็ดขาดกันมากกว่านี้ ขอชมผู้เล่นทุกคนที่พยายามและทุ่มเทในเกมนี้

การที่เราชนะ เมืองทองฯ และมาเอาชนะ ชุนบุค ในเกมนี้ แสดงให้เห็นว่า เราสามารถเล่นเกมทุกๆ 3 วันได้อย่างไม่มีปัญหา หวังว่านี่จะเป็นปีที่ยอดเยี่ยมสำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่ว่าเราจะแพ้หรือชนะ ผมอยากให้ลูกทีมของเราเล่นด้วยความสนุกในทุกๆ เกม ถึงแม้ว่าเราจะชนะพวกเขาได้ในเกมนี้ แต่อย่าลืมว่า พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เพราะฉะนั้นเราต้องพยายามทำให้ได้ในนัดหน้า และผมก็หวังให้เป็นเช่นนั้น

ด้าน เอ็ดการ์ บรูโน ดา ซิลวา ที่ยิง 2 ประตู จนทำให้คว้าแมนออฟเดอะแมตช์ กล่าวว่าวันนี้ผมเล่นได้ดีในการพบกับทีมที่เก่งอย่าง ชุนบุค เหมือนที่โค้ช (บันโดวิช) ได้บอกไว้ แต่ผิดหวังเล็กน้อยที่เราดันมาเสียประตูช่วงท้ายเกม นัดหน้าอะไรก็เกิดขึ้นได้ ซึ่งผมขอดื่มด่ำกับชัยชนะในนัดนี้ก่อน

ผมพยายามเต็มที่ทุกครั้งที่ได้โอกาสลงสนาม แม้บางครั้งจะเล่นได้ดี หรือไม่ดีก็ตาม งานของผมในตำแหน่งศูนย์หน้า คือการทำประตูให้ได้มากที่สุด แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือ ทีมจะต้องได้รับชัยชนะ

ขณะที่ ชอย คังฮี กล่าวว่าแน่นอนการแพ้ 3-2 ย่อมรู้สึกผิดหวัง แต่พอรับได้ เพราะมีอีก 90 นาทีในบ้านของเรา เกมนี้ผมไม่อยากโทษลูกทีม เพราะพวกเขาทำเต็มที่แล้ว เพียงแต่มีอาการเหนื่อยล้าเท่านั้นเอง ทั้งนี้ต้องชม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เล่นกันได้ดี และจะพยายามเอาชนะพวกเขาในบ้านให้ได้ในนัดหน้า

เกมนี้เป็นเกมที่ยากสำหรับเรา พื้นสนามที่นี่ส่งผลให้เราเล่นกันได้ยาก ถึงอย่างนั้นเกมหน้าผมมั่นใจว่า เราจะได้ผลสกอร์ที่เราต้องการ ซึ่งเกมนี้ผมของชม ศศลักษณ์ และ กรกช ที่โชว์ฟอร์มได้ดี ถึงแม้ว่า เกมนี้จะแพ้ แต่สองประตูที่เราทำได้นั้น ช่วยได้มากในเรื่องกำลังใจของทีม และสร้างโอกาสที่จะไปต่อในรอบ 8 ทีม และแม้ว่าเราจะมีโปรแกรมทั้งบอลทวีป และในลีก ทำให้เราต้องแบ่งผู้เล่นออกเป็นสองชุด แต่ผมก็มั่นใจว่า เราจะชนะพวกเขาได้ในเกมที่สอง

สำหรับโปรแกรมต่อไปศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2018 รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 “ปราสาทสายฟ้าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะต้องยกทัพออกไปเยือน สนามชุนจู เวิลด์คัพ สเตเดียม ของ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ในวันอังคารที่ 15 พฤษภาคม 2561 คิกออฟเวลา 17.00 . (ตามเวลาประเทศไทย ช้ากว่าเวลาท้องถิ่น 2 ชั่วโมง)

You May Also Like