เนวิน เชื่อมีสัญญาณดี บันโดะห์ พร้อมหนุนซูเปอร์จีทีในไทยต่อ

เนวิน เชื่อมีสัญญาณดี บันโดะห์ พร้อมหนุนซูเปอร์จีทีในไทยต่อ

เที่ยงวันที่ 30 มิถุนายม พ..2561 ณ ห้องแถลงข่าว สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด และ มร.มาซากิ บันโดะห์ ซีอีโอของจีทีเอ ฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้จัดแถลงข่าวต้อนรับคณะสื่อมวลชนและแฟนรายการซูเปอร์จีทีเรซทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่น

โดยนายเนวิน ได้กล่าวถึงความสำเร็จในการจัดการแข่งขันโดยนับเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน ตั้งแต่การประเดิมเปิดใช้สนามช้างฯ ด้วยรายการซูเปอร์จีทีเรซเป็นรายการแรกในปี 2014 เป็นพัฒนาการสำคัญต่อวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย อีกทั้งยังกระตุ้นเศรษฐกิจและภาคการท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์

นายเนวินยังกล่าวว่าตัวเลขผู้ชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันซูเปอร์จีทีเรซที่เพิ่มสูงขึ้น เป็นสัญญาณที่ดีต่อการจัดแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย

ทางด้าน มร.บันโดะห์ ได้แถลงถึงการพัฒนาการสำคัญต่างๆทั้งทางด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์และยังกล่าวขอบคุณทางสนามช้างฯ ตลอดระยะเวลาร่วมงานกันที่ผ่านมา โดย มร.บันโดะห์ ยังคงให้ความสำคัญกับการแข่งขันเก็บคะแนนสะสม ณ สนามช้างฯ ที่เป็นสนามนอกประเทศญี่ปุ่นไม่น้อยไปกว่าสนามในประเทศ และหวังว่าผู้ชมจะได้รับความสนุกสนาน ความตื่นเต้นและความสุขจากกิจกรรมในครั้งนี้

นอกจากนี้ มร.บันโดะห์ ยังได้กล่าวถึงความร่วมมือกับดีทีเอ็ม รายการแข่งขันรถซูเปอร์คาร์จากประเทศเยอรมนีว่าได้ลงนามความร่วมมือเบื้องต้นด้านกฎเทคนิคของตัวรถแล้ว และจะมีการร่วมลงสนามชิมลางร่วมกันภายในปี 2019 เพื่อหาความเหมาะสมต่อไปในอนาคต โดยตั้งเป้าร่วมการแข่งขันอย่างจริงจังในปี 2021 โดยหนึ่งในสนามที่ท่านเล็งไว้คือสนามช้างฯ บุรีรัมย์นั่นเอง

และยังได้เผยถึงกำหนดการของซูเปอร์จีทีเรซสนามนอกประเทศญี่ปุ่นในปี 2019 ที่จะจัดขึ้นที่สนามช้างฯ ซึ่งจะอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายนหรือกรกฎาคม เช่นเดียวกับปีนี้ ในส่วนของการกำหนดวันที่แน่นอนนั้น ยังคงต้องรอดำเนินการยื่นขออนุมัติจาก JAF ในภายหลัง

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล​ จำกัด

นายเนวิน ชิดชอบ ได้ทิ้งท้ายว่า  เราอยู่กันมา 5 ปี และจะร่วมงานกันต่อไปในอนาคต โดยซูเปอร์จีทียังคงเป็นการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบหมายเลข 1 ของสนามช้างฯ และในอนาคตที่มีการร่วมกันระหว่างจีทีเอและดีทีเอ็มในปี 2019 เราก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อวงการมอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทยมากขึ้นครับ

รายงาน : อธิป ฉันทาลักษณ์ ,ภาพ : ณัฏฉัตร อุไรมาลย์

You May Also Like