บี-ควิก ดึงนักแข่งฮ่องกง ฌอน ถัง เสริมทัพลุยศึกเซปัง

บีควิก ดึงนักแข่งฮ่องกง ฌอน ถัง เสริมทัพลุยศึกเซปัง

บีควิก เรซซิ่ง ประกาศดึงนักแข่งชาวฮ่องกง ฌอน ถัง ลงลุยศึกคู่นักแข่งไทย แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค ด้วยรถแข่งออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส อัลตร้า จีที3 หมายเลข 2 ในรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2019 สนามเปิดฤดูกาล ซึ่งจะจัดขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

การได้ฌอนมาเป็นคู่หูให้กับแซนดี้ในรถออดี้หมายเลข 2 ทำให้ทีมมีนักแข่งระดับซิลเวอร์ถึง 2 คน ซึ่งจะช่วยเสริมให้ทีมมีความแข็งแกร่งมากพอในการไล่ล่าแชมป์ประเภททีมในรุ่นซูเปอร์คาร์ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 หลังจากเคยได้รางวัลมาแล้วในรุ่นซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม พลัส (2017) และซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม (2018)

ฌอน นักแข่งวัย 23 ปี และ แซนดี้ ซึ่งเพิ่งจะอายุครบ 24 ปีไปหมาดๆ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งสองจะจับคู่ลงดวลความเร็วในรุ่นซูเปอร์คาร์ด้วยกันเป็นครั้งแรก แต่อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่นั้นต่างประสบความสำเร็จในอาชีพกันอยู่แล้ว แม้จะอายุยังน้อย แต่พวกเขาก็มีประสบการณ์อย่างเหลือเฟือทั้งในการแข่งขันรถที่นั่งเดี่ยวและรถสปอร์ต และยังรู้ว่าจะต้องทำงานอย่างไรเพื่อให้ได้ชัยชนะ

อาชีพนักแข่งของฌอนเริ่มต้นด้วยการขับรถโกคาร์ทก่อนจะขยับขึ้นไปแข่งฟอร์มูล่า เรย์โนลต์ และทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ จากนั้นเขาได้ก้าวเข้าสู่การแข่งขันเอฟ3 และจีที3 ในยุโรปเช่นเดียวกับแซนดี้ นอกจากนี้เขายังได้เริ่มแข่งขันในรายการ เลอมังส์ โปรโตไทป์ และในปี 2013 เขาก็ได้ลงแข่งในรายการ ออดี้ สปอร์ต อาร์8 แอลเอ็มเอส คัพ เป็นครั้งแรก

ในปี 2015 ออดี้ สปอร์ต คัสโตเมอร์ เรซซิ่ง เอเชีย ได้ชักนำฌอนเข้าเป็นนักแข่งคนแรกในโครงการ ยัง ไดร์เวอร์ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อปั้นนักแข่งหน้าใหม่ที่มีความสามารถในการแข่งรถ ซึ่งช่วยผลักดันให้เขาก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว โดยเขาได้ลงสนามด้วยรถออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส อัลตร้า จีที3 ในการแข่งขันบลองก์แปง เอนดูรานซ์ในยุโรป ร่วมลงแข่งในรายการ ออดี้ ทีที คัพ และเป็นหนึ่งในนักแข่งเอเชียของทีมออดี้ในรายการ นูร์เบอร์กริง 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ฌอนยังได้เปิดตัวอย่างน่าประทับใจที่งานบางแสนกรังด์ปรีซ์ 2017 ด้วยรถออดี้ ในรายการ ทีซีอาร์ เอเชีย

ฌอนจะมาร่วมทีมกับบีควิก เรซซิ่งในสุดสัปดาห์นี้ โดยพกเอาความรู้เรื่องรถออดี้ อาร์8 จีที3 มาเต็มเปี่ยมจากผลงานมากมาย รวมถึงการได้กลับไปเป็นหนึ่งในกลุ่มนักขับของออดี้ สปอร์ต คัสโตเมอร์ เรซซิ่ง เอเชีย เมื่อปีที่แล้ว ประสบการณ์ในรถแข่งออดี้ อัลตร้านั้นกำลังจะได้รับการพิสูจน์กันในสุดสัปดาห์นี้ เช่นเดียวกับที่ทีมเองก็เร่งเครื่องเต็มที่สำหรับการแข่งเปิดฤดูกาล ความรู้ของฌอนนั้นจะเป็นประโยชน์อย่างมาก เนื่องจากเขาต้องจับคู่กับแซนดี้ซึ่งมีโอกาสได้มาขับรถออดี้เป็นครั้งแรก

ทีมเดินทางมายังเซปังด้วยความคึกคักหลังจากที่เฮงก์ กิกส์ และ แดเนียล บิลสกี สามารถคว้าชัยรุ่นแอมในการแข่งขันสนามแรกของรายการ บลองก์แปง จีที เวิล์ด ชาเลนจ์ เอเชีย ซึ่งจัดขึ้นที่นี่เมื่อ 9 วันก่อน ทีมได้เข้าร่วมในการแข่งครั้งนี้เพื่อทำการเชคดาวน์รถแข่งออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว คันใหม่ และแม้จะมีเวลาที่จำกัด แต่เฮงก์ แดเนียล และทุกคนในทีมก็สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างยอดเยี่ยม ชัยชนะที่ทีมได้รับนั้นเกินกว่าที่คาดไว้ นั่นทำให้รถหมายเลข 26 นั้นสมบูรณ์แบบและพร้อมสำหรับการลงดวลในรายการไทยแลนด์ซูเปอร์ซีรีส์

นอกจากนี้ ในการแข่งขันสุดสัปดาห์นี้ทีมยังได้ส่งรถดอดจ์ ชาเลนเจอร์ หมายเลข 26 เข้าร่วมแข่งขันในรายการ ทีเอ2 ไทยแลนด์ โดยได้นรินทร์ แนวสถล และ สถาพร วีระเชื้อ 2 นักแข่งจากโครงการ บีควิก จูเนียร์ โปรแกรม ซึ่งเป็นโครงการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างและพัฒนานักแข่งรถ รวมถึงวิศวกรรุ่นใหม่ โดยคัดเลือกจากช่างเทคนิคมากกว่า 3,000 คน ที่ทำงานอยู่ในศูนย์บริการบีควิก

ฌอนได้รับการสนับสนุนการแข่งขันที่เซปังครั้งนี้โดย “City of Dreams” ซึ่งเป็นโครงการที่พักอาศัยสุดหรูในปีนัง

บีควิก เรซซิ่ง ได้รับการสนับสนุนโดย บีควิก, มิชลิน, โมบิลวัน, เบนดิกซ์, ยัวซ่า, เอ็นจีเค, ลิควิโมลี, เอสทีไอ และ แวค คาร์ ดีเทลลิ่ง

ทีมจะลงสนามเป็นวันแรกในวันพรุ่งนี้ (พุธ 17 เม..) กับการซ้อมอย่างไม่เป็นทางการ จากนั้นโปรแกรมอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันศุกร์ (19 เม..) ก่อนที่การควอลิฟายและการแข่งขันเรซที่ 1 จะมีขึ้นในวันเสาร์ (20 เม..) และตามด้วยการแข่งขันเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ (21 เม..) โดยรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ จะเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน มาเลเซียน แชมเปี้ยนชิพ (MCS)

เฮงก์ กิกส์ กล่าวว่าเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ฌอนจะมาร่วมทีมกับเราที่เซปังสุดสัปดาห์นี้ เราต้องการที่จะรวมกลุ่มนักแข่งรุ่นใหม่ที่มีความสามารถสำหรับรถออดี้ อัลตร้า และการได้ฌอนมาร่วมงานกับแซนดี้ทำให้ตอนนี้เรามีนักแข่งระดับซิลเวอร์ที่ยอดเยี่ยมถึง 2 คน ในขณะที่เขาทั้งสองเองก็มีประสบการณ์และรู้ว่าต้องทำผลงานอย่างไร ผมคิดว่าทั้งแซนดี้และฌอนสามารถแสดงให้เราเห็นและสามารถนำชัยชนะมาให้ทีมได้ เป้าหมายหลักของเราคือการชิงแชมป์ประเภททีม ดังนั้นผมจึงคิดว่าฌอนและแซนดี้เป็นนักขับที่ดีที่สุดที่จะเก็บคะแนนมาให้ทีม ผมอยากขอขอบคุณออดี้ สปอร์ต คัสโตเมอร์ เรซซิ่ง เอเชีย และพันธมิตรของเราที่ทำงานอย่างหนักร่วมกัน

ด้าน ฌอน ถัง กล่าวว่าผมรู้สึกดีใจมากที่ได้ร่วมงานกับบีควิก เรซซิ่ง และไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ เป็นครั้งแรก มันเป็นเวลาสักพักมาแล้วตั้งแต่ที่ผมขับอาร์8 อัลตร้า แต่ผมก็มั่นใจว่ารถยังคงสู้ได้ ผมรอคอยที่จะได้ทำผลงานคู่กับแซนดี้และบีควิก เรซซิ่ง

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค กล่าวว่าผมยินดีมากที่ฌอนจะมาเป็นคู่หูของผมในรถออดี้ อัลตร้า ฤดูกาลนี้ ผมมั่นใจว่าเราจะเป็นคู่ที่แข็งแกร่งสำหรับการท้าแชมป์ ฌอนได้แสดงให้เห็นความเร็วของเขาด้วยผลงานที่น่าประทับใจมากมายในอาชีพแข่งรถของเขา ดังนั้นผมจึงมั่นใจว่าการจับคู่ของเราจะเป็นอีกหนึ่งที่น่าจับตามอง ตอนนี้สายคู่ทุกคู่กำลังจับจ้องไปที่การแข่งขันเรซแรกที่เซปัง ผมอยากจะเริ่มฤดูกาลเต็มทีแล้ว!”