“นักขับไทย” พร้อมล่าแชมป์ “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย 2019” 11-12 พค.นี้ ที่สนามช้างฯ บุรีรัมย์

นักขับไทยพร้อมล่าแชมป์  “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย 2019” 11-12 พค.นี้ ที่สนามช้างฯ บุรีรัมย์

ทัพนักขับชั้นนำของโลก ในศึกซูเปอร์คาร์เวิลด์คลาส รายการบลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชียลงซ้อมที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ท่ามกลางสายฝนไม่ขาดขาย ขณะท็อปธนาตย์ เสถียรถิระกุล นักขับไทยจ่าฝูงบนแชมเปี้ยนชิพ เผยทำงานหนักรับมือสภาพอากาศ เตรียมล่าแชมป์โฮมเรซ พร้อมชวนแฟนชาวไทยสัมผัสเกมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกในสุดสัปดาห์นี้

การแข่งขันซูเปอร์คาร์ระดับเวิลด์คลาส รายการบลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย 2019″ มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 2 ของฤดูกาล ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 11-12พฤษภาคมนี้ โดยนับเป็นหนึ่งในรายการ ซูเปอร์คาร์ ระดับเวิลด์คลาสที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในทวีปเอเชียภายใต้รถแข่งสุดล้ำกว่า 30 คัน เป็นการแข่งขันประเภทจีทีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

ล่าสุดเป็นการลงซ้อมครั้งแรกของการแข่งขัน บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย โดยมีรถแข่งซูเปอร์คาร์ระดับโลกทั้งสิ้น 30 คัน โดยเฉพาะในคลาสจีที 3 อาทิ ปอร์เช่ 911 จีที3อาร์อาวดี้ อาร์แอลเอ็มเอส จีทีอีโวเมอร์เซเดสเอเอ็มจี จีที3อาร์เฟอร์รารี่ 488 จีที3, ลัมบอร์กินี ฮูราคาน จีทีอีโวฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ จีทีอีโว ขณะเดียวกันยังมีรถแข่งในคลาสจีทีอย่าง เมอร์เซเดสเอเอ็มจี จีทีและ บีเอ็มดับเบิลยู เอ็มจีทีก่อนจะมีฝนเทลงมาอย่างไม่ขาดสาย ส่งผลให้การซ้อมครั้งที่ 2 ต้องดำเนินท่ามกลางแทร็กเปียก

สำหรับ นักขับไทยที่เข้าร่วมการแข่งขัน บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย 2019″  นำโดย ท็อปธนาตย์ เสถียรถิระกุล จับคู่กับ ฟิลลิป แฮมเพรชท์ ทีมเมทชาวเยอรมันช่วยกันคว้าแชมป์สนามที่แล้ว พาต้นสังกัด แอบโซลูท เรซซิ่ง รั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพคลาส จีทีรวมถึง วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ ที่จับคู่กับ อเล็กซานเดอร์ อิมเพอราทอรี่ ทีมเมทชาวสวิสจาก แพนเธอร์/เอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต และชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม จับคู่กับ อากิฮิโร อาซากิ ทีมเมทชาวญี่ปุ่นในสังกัด วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต

ขณะเดียวกันยังมี ปิติ ภิรมย์ภักดี ที่จับคู่กับทีมเมทชาวญี่ปุ่น เคอิตะ ซาวะ ภายใต้สังกัด เอบีเอสเอสเอ มอเตอร์สปอร์ต รวมถึง ภูริต ภิรมย์ภักดี และ กันตศักดิ์ กุศิริ จาก สิงห์ แพลนบี บาย แอบโซลูท เรซซิ่ง นอกจากนี้ยังมี ปรีดา ตันเต็มทรัพย์ และ มงคล เสถียรถิระกุล ที่จับคู่กันลงแข่งขันในคลาส จีที4ภายใต้สังกัด เรซซิ่ง สปิริต ทีม

ท็อปธนาตย์ เสถียรถิระกุล นักขับไทยที่รั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนก่อนเข้าสู่การแข่งขันสนาม 2 ที่ บุรีรัมย์ ในสุดสัปดาห์นี้ เปิดเผยว่าเราเตรียมตัวค่อนข้างพร้อมสำหรับการแข่งขันในโฮมเรซ แต่เรื่องที่ต้องทำการบ้านหนักมากคือการเตรียมพร้อมในเรซที่มีความร้อนสูงๆ กับอากาศของบ้านเรา ตอนนี้การทำงานในเรซเราทำผลงานได้ค่อนข้างลงตัว แต่จากชัยชนะในสนามที่แล้ว ทำให้เราโดนบวกเวลาไป 15วินาที (ตามกฎการแข่งขัน) ซึ่งอาจเป็นเรื่องยากพอสมควรที่จะไต่อันดับ แต่เชื่อว่าจะสามารถต่อสู้เพื่อโพเดี้ยมได้

ในตอนนี้สิ่งที่เราต้องปรับปรุงคือการทำเวลาในรอบควอลิฟายให้ดี เพราะเมื่อโดนบวกเวลาเราจำเป็นต้องมีกริดสตาร์ทที่ดี เพื่อไม่ให้ยากเกินไปต่อการลุ้นแชมป์ในบ้านเกิด ท็อป ขอเชิญชวนชาวไทยมาชมการแข่งขันที่ สนามช้างฯ กันครับ เรามีนักขับไทยจากหลายทีมลงแข่งขัน และตั้งเป้าจะสร้างความสำเร็จในบ้านเกิดต่อหน้าแฟนๆ ชาวไทยครับธนาตย์ เผย

ด้าน วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ หนึ่งในนักขับที่สร้างผลงานโดดเด่นของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย และในรายการ บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย ในฤดูกาลนี้ กล่าวว่าหลังจากการซ้อมครั้งแรกผลออกมาค่อนข้างน่าพอใจ แต่ยังมีอีกหลายจุดที่เราต้องพัฒนาต่อไป โดยเฉพาะเรื่องการเซ็ตอัพให้เข้ากับแทร็กและสภาพอากาศ ตอนนี้เรารอดูความเร็วของรถว่าจะออกมาแบบไหน ซึ่งข้อมูลส่วนนั้นจะนำมาปรับปรุงเรื่องการทำงานกันต่อ

รถแข่งปอร์เช่ของเราถือว่ามีความแข็งแกร่ง และมีขีดการต่อสู้ที่สามารถต่อสู้กับแถวหน้า ซึ่งใน สนามช้างฯ ถือว่าเป็นสนามที่ท้าทายสำหรับนักแข่งมาก เพราะต้องใช้เทคนิคหลายจุด และจากพยากรณ์อากาศแล้วจะมีฝนตลอดทั้งสุดสัปดาห์นี้ เชื่อว่าทุกคนจะได้ขับกันท่ามกลางฝนตกอย่างไม่ขาดสายที่นี่เป็นครั้งแรก และจะต้องทำงานกันอย่างหนักกับสภาพอากาศเช่นนี้

โดยนอกจากการแข่งขันรายการ บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย ที่เป็นไฮไลต์หลักของสุดสัปดาห์นี้แล้ว ยังมีการแข่งขันรถสูตรชั้นนำของเอเชียถึง 2 รายการ ที่จะสร้างความเร้าใจให้กับแฟนมอเตอร์สปอร์ต ได้แก่ ฟอร์มูล่า 3 เอเชียน แชมเปี้ยนชิพ และฟอร์มูล่า 4 เซาท์อีสต์ เอเชีย ซึ่งมีนักขับไทยอย่าง ฟอล์คกี้ วงศ์ศรีเจริญ ลงแข่งขันด้วย

ทั้งนี้ ศึกบลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย 2019″ จะดวลความเร็วทั้งสิ้น 2 เรซระหว่างวันที่ 11-12พฤษภาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์  แฟนความเร็วสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่ ร้าน 7-Eleven ทุกสาขาหรือทาง www.allticket.com ราคาบัตร 1 วัน 200 บาท / 2 วัน 300 บาท

You May Also Like