“จับสัญญาณ บันโดะห์-ตนัยศิริ กับอนาคต Super GT Race 2020 ในไทยยังต้องลุ้น”

จับสัญญาณ บันเดาะห์ตนัยศิริ กับอนาคต Super GT Race 2020 ในไทยยังต้องลุ้น

คุณโอ๊ต ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ ผู้อำนวยสนามช้างอินเตอร์​เนชั่นแนล​เซอร์กิต​ และ มร.มาซาอากิ บันโดะห์ ประธานบริหารของ GTA เจ้าของรายการ Super GT Race

วันนี้เวลา 10.30 . ที่ห้องแถลงข่าวสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตคุณโอ๊ต ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ ผู้อำนวยสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตและ มร.มาซาอากิ บันโดะห์ ประธานบริหารของ GTA เจ้าของรายการ Super GT Race ได้จัดงานแถลงข่าวร่วมกัน เผยถึงพัฒนาการสำคัญและแนวโน้มในการจัดการแข่งขัน Super GT ฤดูกาล 2020 ในประเทศไทย

มร.มาซาอากิ บันโดะห์ ประธานบริหารของ GTA เจ้าของรายการ Super GT Race

มร.บันโดะห์ ได้เผยกับผู้สื่อข่าวถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างรายการ SUPER GT กับสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ที่มีมาโดยตลอดมาตั้งแต่ช่วงก่อสร้างสนามจนถึงปัจจุบัน ยังกล่าวขอบคุณและชื่นชมถึงการพัฒนาของสนามช้างฯ ตลอดเวลา 6 ปีที่ผ่านมา จนสามารถจัดงานระดับโลกอย่าง Asia Leman และ MotoGP ได้ และยอมรับว่าสนามช้างยังคงเป็นสนามที่เป็นที่น่าจับตาอยู่

ส่วนแนวโน้มเรื่องการจัดการแข่งขันในฤดูกาล 2020 ซึ่งตรงกับช่วง Olympic 2020 ที่โตเกียว มร.บันโดะห์เผยว่ายังอยู่ในระหว่างการหารือภายในเพื่อปรับคอนเทนต์ให้ดึงดูดแฟนกีฬาและสปอนเซอร์มาขึ้น และในส่วนของความเป็นไปได้ในการจัดการแข่งขันที่สนามบุรีรัมย์ ในไทยและ เซปัง เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย อยู่ในส่วนของการจัดทำรายละเอียดและเนื้อหาเพื่อให้เกิดการพัฒนาชักจูงแฟนกีฬาและสปอนเซอร์เข้ามามากขึ้น

ทั้งนี้ มร.บันโดะห์ ยังหวังว่าการแข่งขัน Super GT ในประเทศไทยจะยังมีขึ้นต่อไปในอนาคต อย่างไรก็ดีเนื่องจากมีการจัดมหกรรม Olympic และรายการแข่งที่สนาม เซปัง เซอร์กิต มาเลเซีย ที่เพิ่มเข้ามาด้วย ทำให้ยังอาจต้องใช้เวลาหารือในการบรรลุข้อตกลงและเงื่อนไขต่างๆ ต่อไป

คุณโอ๊ต ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ ผู้อำนวยสนามช้างอินเตอร์​เนชั่นแนล​เซอร์กิต

ด้านคุณโอ๊ต ตนัยสิริ ชาญวิทยารมณ์ ผู้อำนวยการสนามช้างฯ ได้กล่าวขอบคุณทาง GTA ที่ให้การสนับสนุนมาตลอด โดยในส่วนของสนามช้างฯได้รับการชื่นชมมากมายจากผู้จัดทั่วโลก ในส่วนของซูเปอร์จีทียังเป็นรายการที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยเฉพาะฤดูกาลเป็นไปอย่างเข้มข้น จากการได้อดีตนักขับ Formula 1 ถึง 3 คนเข้าร่วม และหวังว่าจะมีส่วนช่วยพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและเพิ่มเม็ดเงินให้กับท้องถิ่นมากขึ้นในอนาคต 

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยคงต้องลุ้นและตั้งตารอกัน ถึงผลการเจรจาหารือสำหรับ SUPER GT ฤดูกาล 2020 ต่อไป

คุณโอ๊ต ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ ผู้อำนวยสนามช้างอินเตอร์​เนชั่นแนล​เซอร์กิต​ และ มร.มาซาอากิ บันโดะห์ ประธานบริหารของ GTA เจ้าของรายการ Super GT Race

Reported by Athip Chanthaluck Photos by @PICPAPA Nattachatra Uraimalaya

รายงาน : อธิป ฉันทาลักษณ์ ภาพ : ณัฏฉัตร อุไรมาลย์