“สนามช้างฯ”เชื่อมั่นนักบิดไทย ดวลความเร็วเข้มข้นไม่แพ้ระดับโลก

“สนามช้างฯ”เชื่อมั่นนักบิดไทย ดวลความเร็วเข้มข้นไม่แพ้ระดับโลก

 

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สังเวียนความเร็วระดับโลกของไทย พร้อมเต็มร้อยกับการเปิดฉาก พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามแรกสุดสัปดาห์นี้บิ๊กโอ๊ตตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ เชื่อมั่นนักบิดไทยที่ผ่านเกมระดับโลก จะทำให้การลุ้นแชมป์เข้มข้นไม่แพ้ศึกมอเตอร์สปอร์ตระดับเวิลด์คลาส

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามแรก เข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ก่อนจะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคมนี้

ล่าสุด บรรดานักบิดกว่า 100 คน ได้นำรถแข่งลงซ้อมกันอย่างคึกคัก เพื่อเตรียมความพร้อมและเค้นศักยภาพสูงสุดสำหรับการแข่งขันสนามแรกของปี ซึ่งมีความสำคัญอย่างมาก

ไฮไลต์ปีนี้อยู่ที่การลุ้นแชมป์ในหลายรุ่น โดยเฉพาะในรุ่นใหญ่ ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี  หรือ เอสบี1 ซึ่งมีนักบิดชั้นนำของไทยที่ผ่านการแข่งขันระดับโลก และระดับนานาชาติมาอย่างโชกโชน อย่างเช่น ติ๊งโน๊ตฐิติพงศ์ วโรกร แชมป์เก่าจาก คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม ไทยแลนด์ ที่เคยโลดแล่นและผ่านสังเวียนแข่งขัน โมโตทู เวิลด์แชมเปี้ยนชิพถึง 2 ฤดูกาล และได้ไวด์การ์ดศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ทั้งในรุ่นใหญ่และรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต 4 ครั้ง รวมถึงเป็นนักบิดที่เข้าร่วมชิงชัยในรายการใหญ่ของเอซีย อย่าง เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ อีกด้วย

ในปีนี้ แฟนๆ จะได้เห็น ชิพนครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก ยามาฮ่า เพาเวอร์ เรซซิ่ง ทีม ที่เคยผ่านสังเวียนความเร็วและสร้างชื่อเสียงมากมายให้ประเทศไทยในศึกระดับโลกอย่างโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ”, “ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์” ,“เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพรวมถึงเอเชีย ทาเลนต์ลงประลองความเร็วในแทร็คบุรีรัมย์ ด้านอดีตแชมป์ประเทศไทย ซุปอนุชา นาคเจริญศรี จาก ยามาฮ่า ไรเดอร์ส คลับ เรซซิ่ง ทีม นักบิดมากประสบการณ์อีกคน ที่เคยร่วมสังเวียนแข่งขันทั้ง เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ และ เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต กับสิทธิ์ไวด์การ์ด ก็มาแบบเต็มสูตร

ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี หรือ เอสเอส1 ก็มีนักบิดหลายคนที่ผ่านการแข่งขันระดับโลกมา ตาลรัชดา นาคเจริญศรี นักบิดหญิงคนแรกของไทยในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวถึงการลุ้นแชมป์ของ พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ในปีนี้ว่าปีนี้ถือเป็นปีที่ 5 ของ พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ ที่ก่อตั้งขึ้นมา พร้อมการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย ซึ่งจะสังเกตว่ามีนักบิดไทยหลายคนขยับขึ้นไปโลดแล่นในรายการระดับโลก รวมถึงรายการในระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง

สนามช้างฯ ในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขัน พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ รู้สึกภูมิใจอย่างมากที่มีส่วนร่วมในการผลักดันให้นักบิดไทยมีการพัฒนาที่ดี รวมถึงการทำงานของทีมแข่งที่ยกระดับขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากเราเห็นรายชื่อนักบิดหลายคนในปีนี้ จะเห็นได้ว่าเป็นบิ๊กเนมของประเทศไทยทั้งนั้น ทั้งที่ผ่านระดับโลกอย่าง โมโตทู และ โมโตทรี มาก่อน รวมถึงไวด์การ์ดในรายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ และ เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ด้วย นอกจากนั้นก็เป็นนักบิดในรายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ หลายคน

นักบิดที่แข่งขันในประเทศไทยก็มีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งเรื่องทักษะการขั่บขี่ในสนามแข่งขัน ขีดความสามารถในการต่อสู้ การทำทีมที่มีระบบมากขึ้น รวมถึงรถแข่งที่มีการอัพเกรดให้เทียบเท่ากันในแต่ละทีม ส่งผลให้การลุ้นแชมป์ของแต่ละรุ่นในปีนี้ ไม่แพ้การแข่งขันระดับโลกที่มีขึ้นในเมืองไทยเลย ผมเชื่อว่าในปีนี้แฟนๆ ชาวไทยจะได้เห็นการแข่งขันที่สนุกไม่ต่างจาก โมโตจีพี หรือ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ในเมืองไทย กับเรซที่กำลังจะเริ่มขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ของ พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพนายตนัยศิริ กล่าว

ทั้งนี้ การแข่งขัน พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยพชิพ 2019 สนามแรก จัดโปรแกรมซ้อมและจับเวลาในรอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 13กรกฎาคม ก่อนจะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคมนี้ แฟนความเร็วสามารถรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ที่ True4U ช่อง 24  เวลา 15.30-17.30 . และทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ ของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต หรือซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ ที่บริเวณทางเข้า Grandstand ในราคาวันละ 100 บาท แล้วมามันส์ติดขอบสนามพร้อมกัน วันที่ 13-14 กรกฎาคมนี้