แซนดี้ คว้าดับเบิลโพเดียม สนามแรกแห่งปี

แซนดี้ ขึ้นโพเดียมอันดับที่ 5 ในเรซแรก แม้เกิดอุบัติเหตุตั้งแต่นาทีแรกของการแข่งขัน และขึ้นโพเดียมอันดับที่ 2 ในเรซที่ 2 ในรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2563 สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต .บุรีรัมย์

แซนดี้ สังกัดทีมบีควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง (B-Quik Absolute Racing) โดยใช้รถอาวดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส จีทีอีโว (Audi R8 LMS GT3 Evo)  ประกบคู่กับ แดเนียล บิลสกี (Danial Bilsky) แชมป์ GT3 รุ่น AM ปีที่แล้ว

เช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา แดเนียลลงรอบควอลิฟายเป็นคนแรกเพื่อจัดอันดับการออกสตาร์ทในเรซแรก ผลการควอลิฟายของแดเนียล อยู่ในอันดับที่ 4 ส่วนแซนดี้ ลงควอลิฟายที่ 2 ได้อันดับที่ 3

แดเนียล บิลสกี ลงแข่งขันในเรซแรกของวันเสาร์ช่วงบ่าย โดยออกจากกริดสตาร์ทอันดับที่ 4 หลังจากเริ่มแข่งขันในนาทีแรก แดเนียลประสบอุบัติเหตุกับรถคู่แข่งในสนามในโค้งที่ 3 จนทำให้อันดับตกลงไปอยู่ท้ายตาราง เมื่อถึงช่วงเวลาพิทสตอปเปิดแดเนียลส่งไม้ต่อให้แซนดี้  แซนดี้เข้ามาลุยศึกครั้งนี้ต่อในอันดับที่ 13 พยายามกดคันเร่งไล่แซงคู่แข่งในสนามให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้ขึ้นไปอยู่อับดับต้นของตารางให้ได้ และในที่สุดแซนดี้ก็ทำสำเร็จ จบอันดับที่ 5 ได้ขึ้นโพเดียมในเรซแรกคู่กับแดเนียล บิลสกี ทีมเมทชาวออสเตรเลีย  

แซนดี้กล่าวว่าขอขอบคุณทีมที่ทำรถให้แซนดี้เป็นอย่างดี ไร้กังวลกับรถ ทำให้โฟกัสเรื่องทำความเร็วเต็มที่ในทุก ๆ รอบ ผมมีความสุขกับความเร็วของผม มั่นใจในยางฮันกุกใหม่

ในช่วงบ่ายวันอาทิตย์ เป็นเรซสุดท้ายของสัปดาห์นี้ แซนดี้ออกสตาร์ทอันดับที่ 3 แซนดี้พยายามเร่งเครื่องด้วยความเร็วสูงสุดในช่วงออกสตาร์ท แต่กลับพบว่ายังเร็วไม่พอขึ้นแซงลัมโบร์กินีที่อยู่ด้านหน้า  อย่างไรก็ตามหลังจากวิ่งไปได้ 2-3 รอบ ก็สามารถขึ้นแซงหน้าคู่แข่งอีก 3 คันที่มีดีกรีนักแข่งระดับ Pro ขับอยู่ด้านหน้าได้สำเร็จ แม้ว่าเป็นการแซงที่ยากลำบากมาก แต่แซนดี้ก็ยังสามารถไต่อันดับขึ้นไปอันดับต้น ๆ ของตารางได้สำเร็จ หลังจากพิทสตอปเปิดขึ้น แซนดี้ส่งไม้ต่อให้ทีมเมท แดเนียล บิลสกี ขับปิดท้ายการแข่งขัน  หลังจากคู่แข่งที่กำลังนำโดนปรับโทษ stop and go คันละ 1 วินาที  ทำให้แดเนียลขึ้นนำอันดับแต่น่าเสียดายที่เฟอร์รารี่ขึ้นมาแซงได้ แต่อย่างไรก็ตาม ในที่สุดแดเนียลเร่งความเร็วอย่างเต็มที่ จบอันดับที่ทำให้แซนดี้และแดเนียลได้ขึ้นโพเดียมอีกครั้ง

แซนดี้กล่าวว่าเรซนี้เรามีโอกาสชนะได้แล้ว แต่ไม่เป็นไรเราทำเต็มที่และอย่างดีที่สุดกันแล้ว เราจะกลับมารวมทีมกันใหม่และสู้กันต่อไปในเรซหน้า ในอีก 2 อาทิตย์ที่จะถึงนี้ มันเป็นความรู้สึกดีมากๆ ที่ได้กลับมาแข่งขันบนสนามแข่งจริงอีกครั้ง รู้สึกท้าทายมาก ๆ ที่ได้ต่อสู้เพื่อชัยชนะในวันนี้อย่างเต็มที่

สนามต่อไปจะจัดขึ้นที่ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์อีกครั้ง ในระหว่างวันที่ 12-15 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายแห่งปีแล้ว 

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งไทย ภายใต้การสนับสนุนจากเดอะพิซซ่าคอมปะนี  บีควิก อาวดี้ สปอร์ต เอเชีย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เจ็ท 8 เอวิเอชั่น การบินไทย พูม่าไทยแลนด์ ดาคอน เทรดดิ้ง ไทยวิงส์ทราเวลเอเจนท์ การกีฬาแห่งประเทศไทย ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย

You May Also Like