“แซนดี้” ลง 2 รายการขยับชั้นนักแข่ง อาวดี้ สปอร์ต เอเชีย คนแรกของไทย

ในฤดูกาลแข่งขันปี 2020 นับว่าเป็นปีที่แซนดี้ตารางแข่งเยอะที่สุด เพราะจะลงแข่งขัน 2 รายการ คือ
รายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ (Thailand Super Series) แซนดี้ต้องการกลับไปป้องกันตำแหน่งแชมป์ในรุ่น จีที
3 ซึ่งรายการนี้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งมีรถแข่ง GT3 รุ่นใหม่เพิ่มขึ้น และมีทีมแข่งและนักแข่งใหม่เพิ่มขึ้น
แซนดี้ยังคงผนึกกำลังลงแข่งขันร่วมกับ ทีมบี-ควิก เรซซิ่ง (B-Quik Racing) หรือชื่อทีมใหม่ "บี-ควิก แอบโซลูต
เรซซิ่ง (B-Quik Absolute Racing) จับคู่กับนักแข่งชาวออสเตรเลีย แดเนียล บิลสกี (Daniel Bilski)
ทั้งสองจะร่วมมือกันต่อสู้และป้องกันตำแหน่งแชมป์ประเภททีมให้ได้ กับรถแข่งคันเก่งประจำทีม คือ รถอาวดี้ อาร์
8 แอลเอ็มเอส จีที 3 อีโว (Audi R8 LMS GT3 Evo)

Read more

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จับมือ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ต่อสัญญาเดินหน้าพัฒนานักเตะเยาวชน

ความเคลื่อนไหวการพัฒนานักเตะระดับเยาวชนร่วมกันระหว่าง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สุดยอดทีมลูกหนังของเมืองไทย กับ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สโมสรชั้นนำจากบุนเดสลีกา เยอรมนี โดยทั้ง 2 สโมสรได้ทำความร่วมมือกันเป็นครั้งแรก ปลายปี 2018 ด้วยมีปรัชญาในการพัฒนาทีม ระบบโครงสร้าง และการจัดการทีมเยาวชนที่คล้ายกัน

Read more

“ไทยจีพี” โยกหนี “โควิด19” ไปดวล 2-3-4 ตุลาคมนี้

“โออาร์ ไทยแลนด์ กรังปรัซ์ 2020” โยกหนี “โควิด19” ไปดวล 2-3-4 ตุลาคมนี้  เอฟไอเอ็ม (FIM), สมาคมทีมแข่งจักรยานยนต์นานาชาติ (IRTA)และ ดอร์น่า สปอร์ต (DORNA) เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดการแข่งขันโมโตจีพี ได้ประกาศปรับเปลี่ยนปฏิทินตารางการแข่งขัน “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังปรัซ์ 2020” สำหรับประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยเลื่อนมาเป็นสนามที่ 16 ระหว่างวันที่ 2-4 ตุลาคม 2563 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

Read more

ไทยลีก หนี โควิด 19 ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปถึง 17 เม.ย. 2563

บริษัท ไทยลีก จำกัด ซึ่งได้หารือสโมสรสมาชิกแล้ว มีความเห็นร่วมกันว่าสมควรให้เลื่อนการแข่งขันฟุตบอลทุกรายการที่ดำเนินการภายใต้ บริษัท ไทยลีก จำกัด ออกไปก่อน โดยรายการแข่งขันในช่วงเดือน มีนาคม 2563 ในระยะแรกให้เลื่อนไปจนถึงวันที่ 17 เมษายน 2563 (เริ่มจัดการแข่งขันใหม่ในวันที่ 18 เมษายน 2563 เป็นต้นไป)

Read more

FIM, IRTA และ Dorna ประกาศเลื่อน!! ไทยจีพี อย่างเป็นทางการ

FIM, IRTA และ Dorna ประกาศแสดงความเสียใจผ่านเว็บไซต์ motogp.com ถึงบทสรุปที่ต้องทำการเลื่อนการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก สนาม 2 รายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020”

OR_ThailandGrandPrix2020 หรือ ไทยจีพี 2020 ออกไปอย่างไม่มีกำหนด

Read more

คณะกรรมการอำนวยการ ฯ มีมติเลื่อนการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการ โมโต จีพี ออกไปก่อน

วันนี้ (2 มีนาคม 2563) เวลา 09.30 .   ณ ห้องประชุม 302 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาลนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการโมโตจีพี ประจำปี 2562-2563 (2 ปีครั้งที่ 2/2563  พร้อมด้วยนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยนางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สาระสำคัญของการหารือโดยที่ประชุมมีมติให้เลื่อนการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการ โมโต จีพี ในวันที่ 20-22 มีนาคม นี้ ออกไปก่อน

Read more

บอสโก้ เสียดายมีโอกาสยิงการท่าเรือเพิ่ม แต่จบสกอร์ไม่คม

ความเคลื่อนไหวหลังเกมฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 เกมที่ 4 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิด ช้างอารีนา เสมอกับ การท่าเรือ เอฟซี 1-1 โดย สิงห์เจ้าท่า ได้ประตูออกนำไปก่อนจาก เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส  นาทีที่ 23 แต่ 2 นาทีถัดมา สุภโชค สารชาติ ก็มาโขกประตูตีเสมอให้ปราสาทสายฟ้า ทำให้จบเกมต้องแบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน

Read more

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เสมอ การท่าเรือ เอฟซี 1-1 ซูเปอร์บิ๊กแมตช์ไทยลีก 2020

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก 2020 เกมที่ 4 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2563 ที่ ช้างอารีนา “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้าน ทำศึกซูเปอร์บิ๊กแมตช์ รับการมาเยือนของ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี

เริ่มการแข่งขันครึ่งแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มาในชุดสีกรมท่าล้วน เป็นฝ่ายเขี่ยบอลเล่นก่อน บุกจากซ้ายไปขวา ส่วน การท่าเรือ เอฟซี ที่มาในชุดสีเหลืองล้วน บุกจากขวามาซ้ายของสนาม

Read more