“บี-ควิก” จัดเต็ม!! ทัพนักแข่งลุยศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ ที่บุรีรัมย์

บีควิกจัดเต็ม!! ทัพนักแข่งลุยศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ ที่บุรีรัมย์

บีควิก เรซซิ่ง พร้อมลุยศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ สนาม 2 ซึ่งจะมีขึ้นสุดสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึงนี้ที่บุรีรัมย์ ในครั้งนี้ทีมได้จัดเต็มทัพนักแข่งเพื่อไล่ล่าโพเดี้ยมในการแข่งขัน 5 รุ่น

รุ่นที่ทีมจะส่งรถเข้าแข่งขันได้แก่ ซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม พลัส, ซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม, ซูเปอร์คาร์ จีทีซี, ทีเอ2 ไทยแลนด์ และซูเปอร์ อีโค โดยได้นักแข่งจากนานาชาติมาร่วมทีม ทั้งจากประเทศไทย (2), ฮอลแลนด์ (2), ออสเตรเลีย (2), สวิตเซอร์แลนด์ (1), มาเลเซีย (1), ไต้หวัน (1) และ นิวซีแลนด์ (1)

ออดี้ อาร์8 อัลตร้า จีที3 กับปอร์เช่ 997 จีที3 อาร์ ที่จะใช้ลงแข่งในรุ่นซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม พลัส

ในรุ่นซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม พลัส ทีมจะส่งรถ 2 คัน สำหรับการแข่งที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และจะเปิดตัวรถแข่งคันใหม่ล่าสุดของทีม คือ ปอร์เช่ 997 จีที3 อาร์ หลังจากที่ได้เปิดตัวออดี้ อาร์8 อัลตร้า จีที3 ลงดวลความเร็วในการแข่งรุ่นใหญ่ระหว่างการแข่งขันเปิดฤดูกาลเมื่อเดือนที่แล้ว เฮงก์ เจ กิกส์ จะเปลี่ยนมาใช้รถแข่งคันใหม่นี้ หลังจากที่เคยใช้ออดี้ อาร์8 อัลตร้า จีที3 ในการเปิดตัวที่เซปัง และเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ ปีเตอร์ ค็อกซ์ กลับมาร่วมทีมอีกครั้ง

รถปอร์เช่ 997 จีที3 อาร์ คันใหม่ ที่จะเปิดตัวในการแข่งที่บุรีรัมย์ ขับโดยเฮงก์ เจ กิกส์ และปีเตอร์ ค็อกซ์

ปีเตอร์ นักแข่งจากทีมโรงงานของแอคิวรา เคยร่วมทีมกับบีควิก ในการแข่งขันเซปัง 12 ชั่วโมงเมื่อปี 2015 และ 2016 เขาช่วยให้ทีมสามารถคว้าโพเดี้ยมมาได้ทั้ง 2 ครั้งโดยในครั้งที่สองนั้นปิดท้ายด้วยการคว้าแชมป์ด้วยความมุ่งมั่นในการแสวงหาความเป็นเลิศในทุกๆด้านเขาจะทำให้บัญชีรายชื่อนักแข่งของเรามีความแข็งแกร่งมากขึ้นและมันเป็นจังหวะเหมาะที่เราต้องเรียนรู้เกี่ยวกับรถปอร์เช่คันใหม่อย่างเต็มที่ทุกคนในทีมเองรู้สึกตื่นเต้นที่เขาจะมาร่วมทีมด้วย

ปีเตอร์ ค็อกซ์ จะลงแข่งคู่กับเฮงก์ เจ กิกส์ ด้วยปอร์เช่ 997 จีที3 อาร์

ทางด้านแดเนียล บิลสกี ในรถออดี้ หมายเลข 27 ทีมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทางออดี้ สปอร์ต ได้ส่ง เรเฮล ฟราย มาเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ และนักแข่งชาวสวิสยังพกเอาประสบการณ์เต็มเปี่ยมในรถออดี้ อาร์8 อัลตร้า จีที3 มาด้วย เธอจะสร้างประวัติศาสตร์ในสุดสัปดาห์นี้ด้วยการเป็นผู้หญิงคนแรกที่จะลงดวลความเร็วในรุ่นซูเปอร์คาร์

ในรุ่นซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม อลิฟ แฮมดาน จะกลับมาแข่งเป็นครั้งที่ 2 ในรถปอร์เช่ 997 จีที3 คัพ หมายเลข 72 และหลังจากผลงานการแข่งขันที่เซปังผ่านไปโดยไม่มีข้อบกพร่อง ทีมหวังว่านักแข่งชาวมาเลเซียนั้นจะสามารถทำผลงานได้ดีในสุดสัปดาห์นี้ อลิฟมีประสบการณ์ที่สนามบุรีรัมย์มาแล้วในการแข่งขันปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย (PCCA) เมื่อ 3 ปีที่แล้ว

ทีมยังมีรถใหม่อีก 2 คันลงแข่งในรุ่น ซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม คือ ปอร์เช่ 991 จีที3 คัพ สำหรับ วิล แบมเบอร์ และ เจฟฟรีย์ เชียง วิลได้เข้าร่วมทีมกับบีควิกในปีนี้ในฐานะโค้ช แต่ตอนนี้เขาจะได้ทำหน้าที่นักแข่งด้วย ในขณะที่เจฟฟรีย์นั้นเป็นนักแข่งปอร์เช่ที่มีประสบการณ์สูงในฐานะผู้เข้าแข่งขันในรายกร PCCA มาเป็นเวลานาน ดังนั้นเขาจึงน่าจะทำงานร่วมกับทีมได้อย่างราบรื่น รถแข่งทั้งสองคันนี้จะลงแข่งพร้อมกับทีมโดยได้รับการสนับสนุนจาก เอิร์ล แบมเบอร์ มอเตอร์สปอร์ต

ทางด้านรุ่นซูเปอร์คาร์ จีทีซี เอียน จีกี กลับมากุมพวงมาลัยปอร์เช่ 997 จีที3 คัพ ซึ่งเขาเคยใช้แข่งที่เซปัง และทีมคาดหวังว่าเขาจะสามารถคว้าโพเดี้ยมได้อีกครั้ง หลังจากคว้า 2 โพเดี้ยมในการแข่งขันเปิดฤดูกาล

และสุดท้าย นักแข่งหนุ่มของบีควิกจะลงสู้ศึกที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตครั้งนี้ด้วย นรินทร์ แนวสถล จะลงแข่งเป็นครั้งที่ 2 ในรายการ ทีเอ2 ไทยแลนด์ โดยนรินทร์จะอยู่หลังพวงมาลัยของรถคามาโร่ ทีเอ2 ลงดวลความเร็วในสนามที่เขานั้นรู้จักดี และขอต้อนรับ อดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญ และ พงศ์ทนุ คำใส  สองผู้เข้ารอบสุดท้ายจากโครงการยัง ไดร์เวอร์ ซีเล็คชั่น โปรแกรม 2018″ เข้าสู่ทีม ทั้งคู่จะลงสนามแข่งในปีนี้ด้วยรถฮอนด้า บริโอ ในรุ่นซูเปอร์ อีโค นี่ถือเป็นการแข่งครั้งแรกของพวกเขา ดังนั้นจึงมีเรื่องที่ต้องเรียนรู้รอพวกเขาอยู่ในสุดสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึง

บีควิก เรซซิ่ง ได้รับการสนับสนุนหลักโดย บริษัท บีควิก จำกัด ซึ่งเป็นศูนย์บำรุงรักษารถยนต์ชั้นนำของประเทศไทย ด้วยศูนย์บริการ 146 แห่งทั่วประเทศ และยังได้รับการสนับสนุนในปี 2018 โดย มิชลิน, โมบิล วัน, เบ็นดิกซ์, ยัวซ่า, เอ็นจีเค, ลิควิ โมลี และ ซิลเวอร์ ไทร์ อินเตอร์เนชั่นแนล

เฮงก์ เจ กิกส์ กับรถปอร์เช่ 997 จีที3 อาร์ คันใหม่ เฮงก์จะสลับมาใช้รถแข่งคันนี้ในสนามที่ 2 หลังจากสนามแรกที่เซปังขับออดี้ อาร์8 อัลตร้า จีที3 คู่กับแดเนียล บิลสกี

เฮงก์ เจ กิกส์: “ผมค่อนข้างตื่นเต้นกับการแขงขันที่บุรีรัมย์ เราได้หมายตา 99 จีที3 อาร์ มาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว ดังนั้นผมจึงรอคอยที่จะได้เปิดตัวรถคันนี้ การที่ปีเตอร์กลับมาร่วมทีมเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมาก เขาอยู่กับเราเมื่อตอนที่เราได้แชมป์ในเซปัง 12 ชั่วโมง และเขานำหลายสิ่งมาสู่ทีม การมีเขาอยู่ด้วยที่บุรีรัมย์จะเป็นเรื่องที่สมบูรณ์แบบเมื่อเรามีหลายสิ่งที่ต้องทำเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย เราได้ขยายการดำนินงานทั้งในเรื่องของรถที่เราจะใช้แข่ง และการทำงานในการาจของเรา ดังนั้นสัปดาห์นี้จะได้เห็นการทำงานที่หนักมาก เช่นเดียวกับที่เราต้องปรับปรุงการแข่งของเรา และพยายามให้มากขึ้น ผมคิดว่าจะไม่มีช่วงเวลาที่เงียบสงบอย่างแน่นอน

แดเนียล บิลสกี: “หลังประกาศอันน่าตื่นเต้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผมแทบรอไม่ไหวที่จะได้แสดงแบรนด์ออดี้ อาร์ แอลเอ็มเอส คัพ บนรถของเราที่บุรีรัมย์ ช่วงซ้อมจะเป็นอะไรที่ยุ่งมากๆ ทั้งทีมและนักแข่ง เมื่อมีการจับคู่นักแข่งใหม่ คุณต้องทำความคุ้นเคยกับพาร์ทเนอร์คนใหม่  และในกรณีของเรเฮลนั้นคือการพบกับทีมงานใหม่ทั้งหมดในการเซ็ตอัพรถ การปฏิบัติงานต้องเปลี่ยนใหม่ การทำงานโดยรวมทั้งในเรื่องการขับและกลยุทธ์ในการแข่ง มีหลายอย่างต้องทำก่อนการควอลิฟายในวันศุกร์ แต่ผมก็รอคอยมันอย่างใจจดใจจ่อ การได้มีโอกาสทำงานกับเรเฮลเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นอย่างมาก และคุณสามารถมั่นใจได้ว่าเราจะคว้าชัยในการแข่งขันสัปดาห์หน้ามาได้อย่างแน่นอน

ปีเตอร์ ค็อกซ์: “ผมดีใจที่ได้กลับมาร่วมทีมกับบีควิก เช่นเดียวกับตอนที่เราประสบความสำเร็จในเซปัง 12 ชั่วโมงซึ่งเราได้ทำงานด้วยกัน และจบลงที่โพเดี้ยมทั้ง 2 ครั้ง ทีมงานที่บีควิกมีแรงผลักดันและกระตือรือร้น ผมจึงยินดีเป็นอย่างยิ่งที่พยายามทำให้เต็มที่ และตอบแทนพวกเขาด้วยผลงานที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้  ผมรอคอยที่จะได้แข่งร่วมกับเฮงก์ที่บุรีรัมย์ในรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์

เอียน จีกี กลับมาร่วมทีมอีกคั้งในรถปอร์เช่ 997 จีที3 คัพ ในรุ่นซูเปอร์คาร์ จีทีซี หลังคว้า 2 โพเดี้ยมจากการแข่งเปิดฤดูกาลที่เซปัง

เอียน จีกี: “มันดูเหมือนนานมากแล้วที่เราอยู่ในเซปังสำหรับรอบที่ 1 และผมก็รอคอยที่จะกลับมาแข่งอีกครั้งในรอบที่ 2 ที่บุรีรัมย์ นี่จะเป็นครั้งที่สองของผมที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และหวังว่าผมจะสามารถใช้ความรู้ที่มีทำผลงานที่ดีได้ ที่เซปังผมได้มา 2 โพเดี้ยม และแสดงให้เห็นว่าเราสามารถแข่งขันได้ แต่การแข่งขันนั้นก็ดุดือด และเราจะต้องรักษาเกมของเราเอาไว้ ผมมั่นใจว่าบีควิกจะให้รถที่ดี และผมรอคอยที่จะได้ลงแข่งบนสนามที่ท้าทายแห่งนี้

รถปอร์เช่ 997 จีที3 คัพ หมายเลข 72 ขับโดย อลิฟ แฮมดาน ลงแข่งรุ่นซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม

อลิฟ แฮมดาน: “ผมดีใจมากที่จะได้แข่งในรอบต่อไปที่บุรีรัมย์กับบีควิกอีกครั้ง ผมรอคอยที่จะได้กลับไปขับรถหมายเลข72 ซึ่งมีการอัพเกรดแพดเดิล ชิฟต์ ซึ่งผมตื่นเต้นมากที่จะได้ลอง ผมเคยแข่งที่บุรีรัมย์มาก่อนในปี 2015 ในรายการปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่ดีมากที่ได้กลับมายังสนามที่ยอดเยี่ยมนี้

นรินทร์ แนวสถล: “ผมต้องเตรียมตัวมากขึ้นและปรับปรุงการขับของผมสำหรับการแข่งขันที่กำลังจะมาถึง ผมมีประสบการณ์บนสนามแห่งนี้เมื่อตอนที่ขับบริโอ แต่ก็มีอีกหลายสิ่งที่ผมต้องเรียนรู้เกี่ยวกับคามาโร่ ผมค่อนข้างกังวลเล็กน้อยเกี่ยวกับสภาพอากาศในบุรีรัมย์ แต่หวังว่าสภาพอากาศในสุดสัปดาห์นี้จะดีและผมสามารถทำผลงานได้ดี

วิล แบมเบอร์: “ผมตื่นเต้นมากที่จะได้ลงแข่งพร้อมกับเพื่อนของผมที่บีควิก การเป็นโค้ชและตอนนี้ก็ได้ขับรถให้กับทีมนั้นเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก และเป็นการขยายงานที่ดีจากการสนับสนุนของพวกเขาในรายการ PCCA นอกจากนี้การประสานงานของทีมพี่ชายของผมในประเทศไทยก็เป็นไปด้วยดี ผมดีใจมากที่ได้อยู่ที่นี่ ผมรักการแข่งรถที่นี่ ดังนั้นการแข่งขันจะยิ่งดีขึ้นไปอีก

วิล แบมเบอร์ ลงแข่งรุ่นซูเปอร์คาร์ จีทีเอ็ม ด้วยรถปอร์เช่ 991 จีที3 คัพ ขับคู่กับเจฟฟรีย์ เชียง

เจฟฟรีย์ เชียง: “ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมในรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์เป็นครั้งแรก และได้เข้าแข่งขันกับบีควิก และ เอิร์ล แบมเบอร์ มอเตอร์สปอร์ต การเพิ่มเอารายการ TSS เข้าร่วมกับโปรแกรมของ PCCA เป็นอะไรที่ยอดมาก โดยเฉพาะการแข่งที่บางแสนที่กำลังจะมาถึงในเดือนกรกฎาคมนี้

You May Also Like