บี-ควิก ร่วมดวลความเร็วสนามแรก บลองก์แปง จีที เวิล์ด ชาเลนจ์ เอเชีย

บีควิก ร่วมดวลความเร็วสนามแรก บลองก์แปง จีที เวิล์ด ชาเลนจ์ เอเชีย

บีควิก เรซซิ่ง ร่วมลงดวลความเร็วในการแข่งขัน 2 สนามแรกของศึกบลองก์แปง จีที เวิล์ด ชาเลนจ์ เอเชีย 2019 ด้วยรถแข่งออดี้ อาร์8 จีที3 อีโว คันใหม่ โดยเฮงก์ กิกส์ และแดเนียล บิลสกี รับหน้าที่นักขับ

แดเนียล บิลสกี และเฮงก์ กิกส์ กับออดี้ อาร์8 จีที3 อีโว รถแข่งคันใหม่ ร่วมศึกบลองก์แปง จีที เวิล์ด ชาเลนจ์ เอเชีย 2019

ปีนี้ถือเป็นปีที่น่าตื่นเต้นที่สุดกับการเข้าสู่ทศวรรษที่ 2 ในวงการมอเตอร์สปอร์ตของบีควิก เรซซิ่ง โดยทีมจะลงสนามด้วยรถแข่งที่ทรงประสิทธิภาพอย่าง ออดี้ อาร์8 จีที3 อีโว 2019

การเข้าร่วมแข่งขันใน 2 สนามแรกของรายการบลองก์แปง จีที เวิล์ด ชาเลนจ์ เอเชีย ซึ่งเป็นการแข่งขันชิงแชมป์สำหรับรถแข่งจีทีที่มีชื่อเสียงที่สุดในทวีปเอเชีย เป็นโอกาสที่เหมาะสมที่สุดในการทดสอบสมรรถนะรถแข่งจีที3 คันใหม่ของทีมที่จะใช้ลงแข่งในฤดูกาลนี้ ในขณะที่เฮงก์และแดเนียลนั้นก็จะได้ใช้เวลาทำความคุ้นเคยกับรถแข่งคันนี้ด้วย

เฮงก์ กิกส์ กับออดี้ อาร์8 จีที3 อีโว รถแข่งคันใหม่ ร่วมศึกบลองก์แปง จีที เวิล์ด ชาเลนจ์ เอเชีย 2019

อย่างไรก็ตาม เฮงก์และแดเนียลนั้นเคยลงแข่งและแชร์รถแข่งออดี้ อาร์8 ร่วมกันมาแล้ว พวกเขาคือ 2 ใน 3 ของนักขับที่ร่วมกันคว้าชัยชนะในรายการเซปัง 12 ชั่วโมง เมื่อปี 2016 และร่วมกันคว้า 3 โพเดี้ยมในการแข่งขันรายการเดียวกันนี้โดยใช้รถแข่งออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส คัพ ขณะที่การลงแข่งร่วมกันครั้งล่าสุดของพวกเขานั้นได้ใช้รถออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส อัลตร้า ระหว่างการแข่งขันนัดเปิดสนามของรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

การแข่งขันสนามแรกของรายการบลองก์แปง จีที เวิล์ด ชาเลนจ์ เอเชีย 2019 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-7 เมษายน ณ สนามเซปัง ในขณะที่การแข่งขันสนามที่ 2 จะย้ายมาดวลความเร็วกันที่สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 11-12 พฤษภาคม ซึ่งสนามแข่งทั้ง 2 แห่งนี้เป็นสนามที่เฮงก์และแดเนียลรู้จักเป็นอย่างดี โดยทั้งคู่อยู่ในรายชื่อของนักแข่งระดับบรอนซ์

แน่นอนว่า มันจะเป็นสุดสัปดาห์ที่ทั้งทีมและนักแข่งต้องพยายามเรียนรู้เพื่อให้คุ้นเคยกับรถแข่งคันใหม่ ทีมไม่ได้ต้องการเพียงแค่เข้าร่วมการแข่งขันเท่านั้น เแต่ยังต้องการโพเดียมด้วย ดังนั้นทีมจะต้องพยายามกันอย่างหนักเพื่อผลงานที่ดี

บีควิก เรซซิ่ง ได้รับการสนับสนุนโดยบีควิก, มิชลิน, โมบิลวัน, เบนดิกซ์, ยัวซ่า, เอ็นจีเค, ลิควิโมลี, เอสทีไอ และ แวค คาร์ ดีเทลลิ่ง

เฮงก์ กิกส์ กับออดี้ อาร์8 จีที3 อีโว รถแข่งคันใหม่ ร่วมศึกบลองก์แปง จีที เวิล์ด ชาเลนจ์ เอเชีย 2019

เฮงก์ กิกส์: “บลองก์แปง จีที เวิล์ด ชาเลนจ์ เอเชีย ดึงดูดทีมแข่งรถและนักแข่งชั้นนำของโลก พร้อมการสนับสนุนจากโรงงานผู้ผลิต ดังนั้นแน่นอนว่ามันจะเป็นการทดสอบครั้งใหญ่ที่สุดของทีม แต่เราก็พร้อมและเตรียมรับมือกับความท้าทายที่ยากที่สุดแล้ว! เรารอคอยการแข่งขัน 2 สนามนี้อย่างใจจดใจจ่อ และรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ปลดล็อกศักยภาพของรถออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว คันใหม่ แน่นอนว่ามันจะเป็นปีที่หนักสุดๆ สำหรับบีควิก แต่เราต้องการความท้าทายนี้ เราเตรียมตัวและพร้อมลงสนามแล้ว ผมอยากจะขอบคุณเอสอาร์โอ (SRO) สำหรับความช่วยเหลือของพวกเขาในการวางโปรแกรมย่อยนี้ร่วมกัน เช่นเดียวกับการสนับสนุนจากออดี้ สปอร์ต คัสโตเมอร์ เรซซิ่ง ในการช่วยเราเตรียมรถแข่งออดี้คันใหม่สำหรับปีนี้

แดเนียล บิลสกี (เสื้อเหลือง)และเฮงก์ กิกส์ กับออดี้ อาร์8 จีที3 อีโว รถแข่งคันใหม่ ร่วมศึกบลองก์แปง จีที เวิล์ด ชาเลนจ์ เอเชีย 2019

แดเนียล บิลสกี: “การมาถึงของรถแข่งออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส อีโวคันใหม่ของบีควิก เรซซิ่งถือเป็นอีกก้าวสำคัญสำหรับทีมและเป็นหนทางในการเริ่มต้นปีที่ยิ่งใหญ่ ผมรอคอยที่จะได้เรียนรู้รถแข่งคันใหม่กับเฮงก์ พร้อมคำแนะนำจากเพื่อนของเราที่แอบโซลูท เรซซิ่ง การแข่งขันสนามแรกของรายการบลองก์แปง เวิล์ด ชาเลนจ์ เอเชีย ที่เซปังนั้นจะมอบโอกาสที่ยอดเยี่ยมให้กับบีควิก เรซซิ่งในการเรียนรู้รถแข่งคันใหม่ ในขณะเดียวกันก็จะได้ลงแข่งกับทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในการแข่งขันจีทีระดับโลกด้วย

You May Also Like