บี-ควิก ระเบิดฟอร์มเยี่ยม ประเดิมฤดูกาลใหม่ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์

บีควิก ระเบิดฟอร์มเยี่ยม ประเดิมฤดูกาลใหม่ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์

บีควิก ระเบิดฟอร์มร้อนแรงที่สนามเซปัง ประเทศมาเลเซีย ด้วยการคว้าดับเบิลโพเดี้ยมโอเวอร์ออล รุ่น ซูเปอร์คาร์ จีที 3 จากการแข่งขัน 2 เรซ และส่งท้ายสุดสัปดาห์ด้วยการคว้าแชมป์เรซที่ 2 โดย เฮงก์ กิกส์ และ แดเนียล บิลสกี ด้วยรถออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส จีที 3 อีโว

ทีมได้เข้าสู่การแข่งขันสนามแรกของรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ (TSS) 2019 หลังการคว้าแชมป์คลาสแอมในรายการ บลองก์แปง จีที เวิล์ด ชาเลนจ์ เอเชีย ซึ่งจัดขึ้นที่สนามเซปังเมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้วจากฝีมือของเฮงก์และแดเนียล และยังเป็นครั้งแรกของทีมกับรถแข่งออดี้อีโวคันใหม่อีกด้วย

ในการแข่งขันเรซที่ 1 เฮงก์และแดเนียล มีโอกาสลุ้นชัยชนะ ก่อนที่จะโดนโทษปรับเวลาเนื่องจากทำผิดกฎในช่วงเข้าพิท ทำให้รถหมายเลข 26 ต้องพลาดโอกาสในการคว้าชัยชนะ

แต่อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็พยายามอย่างเต็มที่จนสามารถจบในอันดับที่ 3 จากนั้นเป็นการแข่งขันเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ พวกเขาต้องการผลงานที่ดีกว่า นักแข่งทั้งสองโชว์ฟอร์มการขับได้อย่างยอดเยี่ยมระหว่างการแข่งขัน 1 ชั่วโมง และยังได้รับการสนับสนุนด้วยกลยุทธ์ที่สมบูรณ์แบบจากพิทวอลล์ รวมทั้งการทำงานที่ยอดเยี่ยมช่วงเข้าพิทจากทีมงาน

ชัยชนะที่เราได้รับคือรางวัลสำหรับความพยายามของทุกคน และผลงานจากทั้ง 2 เรซ ทำให้เฮงก์และแดเนียลมีคะแนนนำบนตารางแชมป์ประเภทนักขับหลังจบการแข่งขันสนามแรก นอกจากนี้พวกเขายังสามารถคว้าแชมป์คลาสแอมจากการแข่งขันทั้ง 2 เรซอีกด้วย

ทางด้านรถออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส อัลตร้า จีที 3 หมายเลข 2 แซนดี้ สตูวิค นักแข่งหนุ่มวัย 24 ปี จับคู่กับฌอน ถัง นักแข่งวัย 23 ปี ทั้งสองคนโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมและมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว โดยแซนดี้สามารถคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นในการแข่งขันเรซที่ 1 ซึ่งถือว่าเป็นการเริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยมในการขับรถแข่งออดี้ครั้งแรกของแซนดี้

แซนดี้และฌอนต่อสู้อย่างหนักตลอดสุดสัปดาห์ และแม้จะพบกับปัญหาบางประการ แต่พวกเขาก็สามารถคว้าโพเดี้ยมอันดับที่ 2 และ 3 โอเวอร์ออล ในการแข่งขันเรซที่ 1 และ 2 ตามลำดับ ซึ่งถือเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมในการประเดิมร่วมทีมกับบีควิก เรซซิ่ง

การคว้าโพเดี้ยมในอันดับ 1 และ 3 ในการแข่งขันเรซที่ 2 ทำให้บีควิก เรซซิ่งได้รับรางวัลประเภททีมมาครอง และมากกว่านั้น เฮงก์และแดเนียลยังสามารถคว้าแชมป์คลาสแอมจากการแข่งขันทั้ง 2 เรซ ถือเป็นสุดสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักแข่งออดี้ทั้งหมดของทีม

ทางด้าน 2 นักแข่งหนุ่มจากบีควิก จูเนียร์ โปรแกรม นรินทร์ แนวสถล และ สถาพร วีระเชื้อ ซึ่งลงดวลความเร็วในรายการทีเอ2 ไทยแลนด์ ในรถดอดจ์ ชาเลนเจอร์ หมายเลข 261 ทั้งคู่ยังคงสนุกกับการต่อสู้กับคู่แข่ง โดยทั้งคู่สามารถทำผลงานได้อย่างน่าพอใจและยังได้เรียนรู้มากมายจากการแข่งครั้งนี้

สำหรับการแข่งขันรายการต่อไปของบีควิก เรซซิ่ง ทีมจะเดินทางไปดวลความเร็วกันที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ. บุรีรัมย์ ในรายการ บลองก์แปง จีที เวิล์ด ชาเลนจ์ เอเชีย สนามที่ 2 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 พฤษภาคม 2562

บีควิก เรซซิ่ง ได้รับการสนับสนุนโดย บีควิก, มิชลิน, โมบิลวัน, เบนดิกซ์, ยัวซ่า, เอ็นจีเค, ลิควิโมลี, เอสทีไอ และ แวค คาร์ ดีเทลลิ่ง

You May Also Like