ปาร์ค ซัง โฮ ขอบคุณลูกทีมที่ทุ่มเท ชม “ช้างศึก” ยังแกร่งและยกให้เป็นคู่ปรับอันดับ1

ปาร์ค ซัง โฮ ขอบคุณลูกทีมที่ทุ่มเท ชมช้างศึกยังแกร่งและยกให้เป็นคู่ปรับอันดับ

ปาร์ค ซัง โฮ กุนซือของทัพ “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม

ปาร์ค ซัง โฮ กุนซือของทัพดาวทองทีมชาติเวียดนาม ยังยกย่องทีมชาติไทย เป็นคู่ปรับอันดับ 1 ในอาเซียน และยังชมว่ายังเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แม้จะเพิ่งชนะทีมช้างศึกมาได้ก็ตาม

โดย เหงียน อันห์ ดุ๊ค กลายเป็นฮีโร่ของทีมชาติเวียดนาม เมื่อโหม่งประตูชัยในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ พาทีมเฉือนเอาชนะ ทีมชาติไทย ไปหวุดหวิด 1-0 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 สำเร็จ

ปาร์ค ซัง โฮ กุนซือของทัพ “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม

หลังจบเกม ปาร์ค ซัง โฮ กุนซือของทัพดาวทองกล่าวว่าผมคิดว่าการผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ด้วยการเอาชนะเจ้าภาพอย่างทีมชาติไทย ถือว่าเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับเวียดนาม เราพยายามมาก เพราะเกมนี้เป็นเกมที่ยาก แต่ลูกทีมของผมสามารถทำได้

ปาร์ค ซัง โฮ กุนซือของทัพ “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม

ฟุตบอลคิงส์คัพเป็นทัวร์นาเมนต์ เป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ ก่อนหน้านี้นักเตะเรากดดันมาก แต่เมื่อเราเอาชนะได้ ความกดดันเหล่านั้นก็หมดไป ต้องขอบคุณนักเตะทุกคนที่ช่วยกันทำผลงานที่ดีแบบนี้ออกมา

นี่ครั้งแรกที่ผมเรียก เหงียน ตวน อันห์ มาติดทีมชุดใหญ่ ผมคิดว่าเขามีเกมที่ดี มีฟอร์มที่ยอดเยี่ยม หากปรับตัวกับทีมชุดใหญ่ ก็จะสามารถติดทีมชาติเวียดนามแบบยาวๆ

ผมคิดว่าไทย ยังเป็นคู่ปรับอันดับ 1 อยู่เสมอ ผมคิดว่าเราและไทย ยังเป็นทีมที่แข็งแกร่งแม้เราจะเอาชนะได้ ผมคิดว่าทั้งสองทีมจะได้ประสบการณ์มากมายจากเกมนัดนี้

ปาร์ค ซัง โฮ กุนซือของทัพ “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม

ผมมีข้อมูลของ กือราเซา มาบ้างก่อนแข่งขันครั้งนี้ แต่เป้าหมายหลักของเราคือการลงแข่งขันฟุตบอลฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ตอนนี้ผมยังไม่มีผู้เล่นในใจ ถ้าเป็นไปได้อาจจะใช้ผู้เล่นสำรองลงสนามบ้าง หากใครทำผลงานได้ดี ก็มีโอกาสติดทีมชาติเวียดนามในการแข่งขันครั้งต่อไป” 

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 จะแข่งขันอีกครั้ง ในวันที่ 8 มิถุนายน 2562  รอบชิงอันดับ 3 แข่งขันเวลา 15.30 . ไทย พบ อินเดีย ส่วนรอบชิงชนะเลิศ แข่งขันเวลา 19.45 .  เวียดนาม พบ กือราเซา ที่สนามช้าง อารีนา ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32