“บางแสน กรังด์ปรีซ์” ครั้งที่ 13 กับการไล่ล่าท้าพายุใหญ่ถึง 3 ลูก ริมชายหาดบางแสน “Chasing the Storm”

บางแสน กรังด์ปรีซ์” ครั้งที่ 13 กับการไล่ล่าท้าพายุใหญ่ถึง 3 ลูก ริมชายหาดบางแสน “Chasing the Storm” 

Thailand Super Series 2019 ยกระดับความมันส์สู่การแข่งขันระดับโลก กับเทศกาลความเร็วครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีรายการบางแสน กรังด์ปรีซ์ครั้งที่ 13 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Chasing the Storm” กับการไล่ล่าท้าพายุใหญ่ถึง 3 ลูก ริมชายหาดบางแสน บนแทร็คเลียบชายหาดที่ถูกจัดอันดับให้สวยที่สุดในโลกบางแสน สตรีท เซอร์กิต.ชลบุรี 28 สิงหาคม – 1 กันยายน นี้

โดยมีการจัดแถลงข่าวขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม 2562 เวลา 14.00 . ณ โรงละครเคแบงค์ สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน โดยนายสนธยา คุณปลื้ม ประธานจัดการแข่งขัน เป็นประธานในงานแถลงข่าว พร้อมด้วย นาย ณัฐ ครุฑสูตร ผู้อำนวยการกองสร้างสรรค์กิจกรรม (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย),นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองสุข (เทศบาลเมืองแสนสุข),นายปรีดา ตันเต็มทรัพย์ รองประธานจัดการแข่งขัน, นายติณห์ ศรีตรัย (นักแสดงและนักแข่งปัจจุบันในรายการ Bangsaen Grandprix ในรุ่น Thailand Supercar GTM),นายดาวิเด โดริโก (ดีเจเด) (นักแสดงและนักแข่งปัจจุบันในรายการ Toyota Gazoo Racing Motorsport รุ่น Toyota Vios One Make Race) , นายมนูศาสตร์ ศรีพนา (ผู้บรรยายกีฬามอเตอร์สปอร์ตชื่อดังของประเทศไทย) , นางสาวสิริลภัส กองตระการ (หมิว) และ นายไรอัน เจทท์ มาร่วมแถลงข่าว

นายปรีดาตันเต็มทรัพย์รองประธานจัดการแข่งขันกล่าวว่าพายุลูกแรกต้อนรับการมาเยือนของฝูงซูเปอร์คาร์ ตัวแข่งระดับโลกจากรายการ Porsche Carrera Cup Asia และ รายการ TCR Asia Series พร้อมด้วยรถแข่งตัวแรงจากรายการหลัก Thailand Super Series กว่า 300 คัน ไม่ว่าจะเป็น”Thailand Supercar GT3, Thailand Supercar GTM, Thailand Supercar GTC, Thailand Touring Car, Thailand Super Pickup, Thailand Super Compact, Thailand Super Production และ Thailand Super Eco นอกจากนี้ยังมีรายการใหม่อย่าง Porsche Sprint Trophy Thailand, TA2 Thailland และกองทัพจาก Toyota Gazoo Racing Motorsport ที่มีดาราศิลปินเข้าร่วมแข่งขันมากมาย อาทิ ดาวิเด โดริโก พร้อมทั้งการกลับมาอีกครั้งของรายการ Bangsaen 200 ซึ่งเป็นรายการที่นักแข่งทุกคนรอคอย นับได้ว่าปีนี้ทางผู้จัดได้ยกระดับการแข่งขันให้มีความเป็นสากลขึ้นไปอีกขั้น เนื่องจากสนามนี้ได้การตอบรับจากนักแข่งแถวหน้ามากฝีมือของวงการทั้งชาวไทยและต่างชาติกว่า 29 สัญชาติร่วมประลองความเร็ว นอกเหนือจากการแข่งขันในรุ่นต่างๆในปีนี้ จะมีการนำรถ Formula 3 มาวิ่งเก็บข้อมูลและทดสอบสนามแข่งขันเพื่อการเข้าร่วมในปีต่อไป เป็นอีกหนึ่งความเร้าใจที่น่าจับตามอง

พายุลูกที่ 2 สาวกมอเตอร์สปอร์ตต้องห้ามพลาด นั่นคือ Bangsaen Grand Prix e-Project งานที่มีคอนเซ็ปต์ของการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อนุรักษ์พลังงาน รวมเข้ากับการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตในหลากหลายมิติไม่ว่าจะเป็น Go-Kart ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า , Car Simulator ,การแข่งขัน Gymkhana ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงาน Hybrid

และพายุลูกสุดท้ายลูกที่ 3 จะเป็นการรวมตัวกันของ Car Accessories ชั้นนำของเมืองไทยจากสำนักต่างๆรวมถึงรถแต่งในตำนานที่หาดูได้ยาก มารวมตัวกันภายในงาน Bangsaen Grand Prix Carlism Fest นอกจากจะเป็นการมอบประสบการณ์การชมกีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับโลกให้กับแฟนๆ ชาวไทยแล้ว สิ่งสำคัญยังเป็นการยกระดับมาตรฐานการแข่งขันให้ก้าวสู่ระดับสากลมากยิ่งขึ้น เพื่อให้วงการมอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทยเติบโตอย่างยั่งยืนในหลายๆ ด้าน ตลอดจนเป็นการกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาและสร้างนักแข่งไทยให้ขึ้นไปยืนแถวหน้าเคียงข้าง อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น

“Bangsaen Grandprix 2019” ภายใต้แนวคิด “Chasing the Storm” พร้อมแล้วกับเกมส์ดวลความเร็วในวันที่ 28 สิงหาคม – 1 กันยายน 2562 นี้ สาวกมอเตอร์สปอร์ตไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง นอกจากการเดินทางมาชมและร่วมกิจกรรมด้วยตัวเอง ณ สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี ถึง 5 วันเต็มแล้ว ยังสามารถรับชมถ่ายทอดสดได้ทางช่อง TrueSportHD และ True4U หรือชมพร้อมกันทั่วโลกได้ที่ www.thailandsuperseries.net, Facebook Fanpage : Thailand Super Series ได้อีกด้วยเช่นกัน

ภาพ/รายงาน : อธิป ฉันทาลักษณ์ @Athip Chanthaluck