เอ็ม เดอะสตาร์” โชว์เทพยืนหนึ่งรุ่นโอเพ่น “ชนัฐพนธ์-ชาร์ลส์ อึ๊ง” แยกสายแบ็ตเทิลลุ้นชิง “ดริฟต์ก๊อด”

เอ็ม เดอะสตาร์โชว์เทพยืนหนึ่งรุ่นโอเพ่นชนัฐพนธ์ชาร์ลส์ อึ๊งแยกสายแบ็ตเทิลลุ้นชิง ดริฟต์ก๊อด

เอ็ม เดอะสตาร์อรรถพล ประกอบของ จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา ดริฟต์ ทีม โชว์ลีลาสุดร้อนแรงคว่ำเก่งวุฒิธัช ปานกำเหนิด จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู ผงาดคว้าแชมป์ในคลาสโอเพ่นอย่างสุดมันส์ ขณะเอสชนัฐพนธ์ เกิดเปี่ยม จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู จ่าฝูงบนตารางคะแนนสะสมซิวอันดับ 1 ในรอบควอลิฟายคลาส เอ แยกคนละสายแบ็ตเทิลกับ ชาร์ลส์ อึ๊ง นักดริฟต์ฮ่องกง เพื่อดวลเดือดชิงดำตำแหน่งดริฟต์ก๊อดประจำปี 2019 

การแข่งขัน พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2019” จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เตรียมดวลลีลาในสนามสุดท้ายของปี เพื่อตัดสินแชมป์หาดริฟต์ก๊อดของไทย ระหว่างวันที่ 21-22 ธันวาคมที่ ดริฟต์ แทร็ก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสนามดริฟต์ที่สวยงาม และครบครันที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย

ไฮไลต์ของสุดสัปดาห์นี้คือการลุ้นแชมป์ประจำปี ซึ่งยอดนักดริฟต์ชาวไทยอย่างเอสชนัฐพนธ์ เกิดเปี่ยม จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู รั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพด้วยคะแนนทั้งสิ้น 63 คะแนน มีลุ้นที่จะกระชากตำแหน่งดริฟต์ก๊อดในปี 2019 มาจาก ชาร์ลส์ อึ๊ง นักดริฟต์ฮ่องกง ที่ก่อนเข้าสู่สนามสุดท้ายมีคะแนนตามหลังอยู่ 13 คะแนน

ล่าสุด เป็นการแข่งขันในรอบควอลิฟายเพื่อประกบคู่ในรอบแบ็ตเทิลของ คลาสเอ ซึ่งเป็นคลาสสูงสุดของประเทศไทย มียอดนักดริฟต์ลงแข่งขันทั้งสิ้น 32 คน โดยผลการควอลิฟายปรากฏว่า เอสชนัฐพนธ์ เกิดเปี่ยม จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู ที่ทำคะแนนมาสูงสุดถึง 99.6 จาก 100 คะแนนเต็ม รั้งอันดับ 1 ตามด้วย ปอนด์เตชะพล โตยิ่งเจริญ ที่ทำคะแนนมาที่ 99.4 และอันดับ 3 เป็นของ เก่งวุฒิธัช ปานกำเหนิด จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู เก็บมา 99.2 คะแนน ด้าน ชาร์ลส์ อึ๊ง ทำคะแนนในรอบควอลิฟายมาเป็นอันดับ 7

การประกบคู่ที่สำคัญในรอบแบ็ตเทิล 32 คนคือจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพอย่าง เอสชนัฐพนธ์ จะต้องเจอกับ หมูฐากูร เปียคง จาก เซสติโน คอสมิส ลิควิ โมลี ดริฟต์ ทีม ส่วนคู่แข่งที่มีลุ้นแชมป์กันอย่างชัดเจนคือ ชาร์ลส์ อึ๊ง จาก ไรแดนซ์ จะประกบคู่กับ “นุทชากร รวมใหม่ โดยการแข่งขันในรอบ 32 คนของคลาสเอ จะดวลกันในช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคมนี้ ก่อนจะตัดตัวไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศเพื่อหาตัวดริฟต์ก๊อดประจำปีนี้

ขณะเดียวกันในวันเสาร์ที่ผ่านมา ยังมีไฮไลต์ของการแข่งขันในคลาส โอเพ่น เกียร์ ซึ่งเป็นการดวลลีลาดริฟต์ของทุกคลาสที่สร้างผลงานเตะตาเข้ามาชิงชัยกัน 8 คนสุดท้าย โดยแชมป์ตกเป็นของ เอ็มอรรถพล ประกอบของ จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา ดริฟต์ ทีม ที่ดวลในรอบชิงชนะเลิศเอาชนะ เก่งวุฒิธัช ปานกำเหนิด จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู ได้อย่างสุดมันส์คว้าแชมป์ไปครอง ส่วนอันดับ 3 เป็นของ เอสชนัฐพนธ์ ที่เอาชนะ ชาร์ลส์ อึ๊ง ได้ในรอบชิงที่ 3

ด้านแชมป์ในคลาสบีซึ่งแข่งขันในวันเดียวกันตกเป็นของ เอชนิน ประภาพยืนยง จาก โคมิยะ พินโซ ดริฟต์ ทีม ที่เอาชนะ เสิน พรมเทพ นักดริฟต์ชาวลาวจาก เสิน พรมเทพ สปป. ลาว ไปอย่างเฉียดฉิว โดยแชมป์ประจำปี 2019 ในคลาสบี ตกเป็นของ กอล์ฟ” จาก เคซี ไตรเอซ

ส่วนแชมป์สนามสุดท้ายในคลาสซี ตกเป็นของ เสิน พรมเทพ นักดริฟต์ชาวลาวจาก เสิน พรมเทพ สปป. ลาว ที่เอาชนะ เคียว ซิน โอ นักดริฟต์ชาวเมียนมาร์ ไปอย่างสุดมันส์ โดยแชมป์ประจำปีในคลาสนี้ตกเป็นของ MR.C จาก อิเดมิตสึ เอ็กเซดี้พีวัน ดริฟต์ ทีม