ถ้าบอลไทยแพ้ญี่ปุ่น หนทางสู่ฟุตบอลโลกจะปิดลงทันที ความพร้อมและสถิติข้อมูลน่าสนใจก่อนเกมนี้…

ถ้าบอลไทยแพ้ญี่ปุ่น หนทางสู่ฟุตบอลโลกจะปิดลงทันที  ความพร้อมและสถิติข้อมูลน่าสนใจก่อนเกมนี้…

ความพร้อม

ทีมชาติญี่ปุ่น : วาฮิด ฮาลิลฮ็อดซิช นำทัพนักเตะแดนอาทิตย์อุทัยขยับเข้าใกล้ตั๋วฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่รัสเซีย ครังเมื่อบุกล้างแค้น ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) มา 0-2 ทำให้มี 13 คะแนนจาก 6 นัดเท่ากับ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย เป็นรองเพียงแค่ประตูได้เสีย

ในขณะที่เกมนี้หมดสิทธิ์ใช้งาน 3 แข้งหลัก ยาซูยูกิ คอนโนะ , ยูยะ โอซาโกะ และ โยจิโระ ทากาฮากิ ที่บาดเจ็บจากเกมล่าสุดจนต้องถอนตัวออกไป
แต่แข้งหลักรายอื่นอยู่กันครบคาดว่า ชินจิ โอคาซากิ กองหน้าจากเลสเตอร์ ซิตี้ จะกลับมาเป็นตัวจริง ทำเกมรุกร่วมกับ ยูยะ คุโบะ , ชินจิ คางาวะ และ เก็งกิ ฮารางุจิ ส่วน เคสุเกะ ฮอนดะ ยังเป็นแข้งสำรอง

ทีมชาติไทย : เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เผชิญกับความกดดันอย่างหนักเมื่อล่าสุดพาทีมไทยพ่าย ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย 0-3 วันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา และวันรุ่งขึ้นก็เดินทางมายังประเทศญี่ปุ่น ต่อทันที เพื่อปรับตัวกับสภาพแวดล้อมต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องอากาศที่ค่อนข้างหนาว

ขณะที่สถานการณ์ปัจจุบันเป็นทีมเดียวของกลุ่มบี และรวมถึงในรอบนี้ที่ยังไม่ชนะใครเลยจาก 6 นัดที่ผ่านมา รวมถึงการที่ขาด สารัช อยู่เย็น ที่บาดเจ็บยาว ยังหมดสิทธิ์ใช้งาน ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายกัปตันทีมที่ติดโทษแบน
แต่แกนหลักที่เหลืออยู่กันครบ คาดว่าจะปรับมาเล่นระบบ 4-2-3-1 มีโอกาสใช้งาน ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ยืนกลางรับคู่กับ ปกเกล้า อนันต์ สามแนวรุกเป็น มงคล ทศไกร , ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ สิโรจน์ ฉัตรทอง ทิ้ง ธีรศิลป์ แดงดา ยืนเป็นกองหน้าตัวเป้า

ที่มา http://www.goal.com

You May Also Like