พศิน ลาทูรัส รับหน้าที่ตัวแทนประเทศไทย ลุยศึก เอฟไอเอ จีที เนชั่น คัพ

พศิน ลาทูรัส รับหน้าที่ตัวแทนประเทศไทย ลุยศึก เอฟไอเอ จีที เนชั่น คัพ

พศิน ลาทูรัส ประกาศกลับมาลงสนามอีกครั้งในฐานะตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันรายการ เอฟไอเอ จีที เนชั่น คัพซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศบาห์เรนในสุดสัปดาห์นี้ (30 ..-1 ..)

พศิน ลาทูรัส รับหน้าที่ตัวแทนประเทศไทย ลุยศึก เอฟไอเอ จีที เนชั่น คัพ

ประเทศไทยเป็นหนึ่งใน 17 ประเทศที่ส่งตัวแทนเข้าแข่งขันและ พศิน จะเข้าร่วมแข่งขันโดยจับคู่กับนักแข่งไทยที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง ปิติ ภิรมย์ภักดี ในรถเฟอร์รารี 488 จีที3 หมายเลข 39 สังกัดทีมเคซเซล ทีพี12

รายการ เอฟไอเอ จีที เนชั่น คัพ เป็นรายการแข่งขันรถยนต์ระดับนานาชาติรายการใหม่ที่น่าตื่นเต้น ซึ่งได้รับการรับรองโดย เอฟไอเอ ดำเนินการจัดการแข่งขันโดยเอสอาร์โอและบาห์เรน มอเตอร์สปอร์ต เฟเดอเรชั่น ภายใต้ชื่อรายการบาห์เรน จีที เฟสติวัล

การแข่งขัน เนชั่น คัพ จะจัดขึ้นโดยมีตัวแทนจาก 17 ประเทศเข้าร่วมแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นเยอรมนี ฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร อิตาลี ญี่ปุ่น อาร์เจนติน่า รัสเซีย จีนและออสเตรเลีย โดยมีรูปแบบการแข่งขันประกอบด้วยรอบซ้อม 2 เซสชั่น รอบควอลิฟาย 2 เซสชั่น ก่อนเข้าสู่รอบควอลิฟายเรซอีก 2 เรซ ซึ่งเป็นการจัดอันดับบนกริดสตาร์ทในการแข่งขันรอบสุดท้ายเพื่อตัดสินว่าใครจะเป็น ผู้ชนะ โดยทั้ง 3 เรซจะใช้เวลาเรซละ 60 นาที

การต่อสู้ครั้งนี้ไม่ใช่เพียงเพื่อชัยชนะเท่านั้น แต่ยังเป็นความภาคภูมิใจของประเทศ การแข่งขันรายการนี้จัดขึ้นสำหรับรถแข่งจีที 3 เท่านั้น และจะใช้นักแข่งระดับบรอนซ์และระดับซิลเวอร์จำนวน 2 คน นั่นหมายความว่า พศิน และ ปิติ จะเป็นคู่ที่ลงตัวในการแข่งครั้งนี้

แต่ละประเทศนั้นจะได้รับอนุญาตให้ส่งรถแข่งเข้าร่วมได้เพียงหนึ่งคัน ดังนั้นความหวังในการสร้างชื่อให้กับประเทศไทยบนเวทีโลกจึงตกอยู่กับนักแข่งทั้งคู่ สำหรับ พศิน นี่จะเป็นการแข่งครั้งแรกของเขาในปีนี้ เนื่องจากเขาติดภารกิจทำให้นักแข่งวัย 24 ปี ไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งแบบเต็มฤดูกาลในปี 2018 ได้ ในขณะเดียวกันนี่ยังเป็นครั้งแรกของเขากับการแข่งในสนามที่มีชื่อเสียงอย่าง บาห์เรน อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ซึ่งมีระยะทาง 5.412 กิโลเมตร และประกอบด้วยโค้งทั้งหมด 15 โค้ง

อย่างไรก็ตาม พศิน นั้นมีความพร้อมและความกระตือรือร้นที่จะกลับมาจับพวงมาลัยอีกครั้ง และแน่นอนว่าเขานั้นรู้ถึงศักยภาพของรถแข่งเฟอร์รารี 488 จีที3 เป็นอย่างดี จากประสบการณ์ในการแข่งรถจีที3 สัญชาติอิตาเลียนมาถึง 2 ฤดูกาลในรายการ บลองก์แปง จีที เอนดูรานซ์ ซีรีส์ ในปี 2016 และ 2017

พศิน ลาทูรัส รับหน้าที่ตัวแทนประเทศไทย ลุยศึก เอฟไอเอ จีที เนชั่น คัพ

พศิน ลาทูรัส กล่าวว่าผมรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขั

นรายการเนชั่น คัพ ในสุดสัปดาห์นี้ มันดูเป็นรายการใหม่ส่งท้ายปีที่น่าตื่นเต้น ด้วยการสนับสนุนของเอฟไอเอและการจัดงานโดยเอสอาร์โอ เราจึงสามารถมั่นใจได้ว่ามันจะเป็นการแข่งขันที่เข้มข้น มันยอดเยี่ยมมากที่จะได้กลับมาแข่งรถอีกครั้ง ผมพลาดการแข่งขันในปีนี้และผมรู้สึกอยากแข่งรถมากๆ แต่ด้วยภาระหน้าที่การงานทำให้ผมไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลได้ในปีนี้ ผมตื่นเต้นมากที่จะได้ลงแข่งคู่กับคุณปิติ เขาได้พัฒนาฝีมือการขับของเขาในการแข่งที่ยุโรปในช่วง 2 ฤดูกาลที่ผ่านมาและสามารถคว้าชัยชนะและโพเดี้ยมมามากมาย ดังนั้นผมจึงคิดว่าเราน่าจะเป็นคู่ที่แข็งแกร่งสำหรับการแข่งครั้งนี้ ผมอยากขอบคุณคุณปิติที่ให้ผมได้มีส่วนร่วมในการแข่งครั้งนี้ ผมรอคอยที่จะได้แข่งร่วมกับเขาเป็นครั้งแรกและหวังว่าเราจะสามารถทำผลงานได้ดี

ภาพ/รายงาน : Media Motorsportfans <motorsportfansmedia@gmail.com

You May Also Like