จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมต้อนรับนักกีฬา คณะผู้ติดตามและนักท่องเที่ยว กับการเป็นเจ้าภาพกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์”

จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมต้อนรับนักกีฬา คณะผู้ติดตามและนักท่องเที่ยว กับการเป็นเจ้าภาพกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และนายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลังเข้าเยี่ยมชมศูนย์สื่อมวลชน หรือ เพรสเซ็นเตอร์ ภายในอาคาร “นวัตปัญญา” มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

บุรีรัมย์เกมส์จะมีการแข่งขันทั้งหมด 45 ชนิดกีฬา เริ่มตั้งแต่ วันที่ 10-20 พฤษภาคม 2562 นี้ ที่สนามแข่งขันจังหวัดบุรีรัมย์ (42 สนาม) นครราชสีมา (6 สนาม)และสมุทรปราการ (1 สนาม)

บ่ายวันนี้ (9..2562) ณ ห้องโถง ชั้น 1 อาคารนวัตปัญญา มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ มีการแถลงข่าวความพร้อมการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์โดย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยนายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์, นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา, นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์, ..มาลิณีจุโฑปะมาอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์และนายณัชอิสร์ศรีสุขพรชัยประธานหอการค้าจังหวัดบุรีรัมย์ร่วมแถลงข่าว

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย
นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา
นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์
นายณัชอิสร์ ศรีสุขพรชัย ประธานหอการค้าจังหวัดบุรีรัมย์
ร.ศ.มาลิณี จุโฑปะมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

การแข่งขันครั้งนี้ มีนักกีฬาจาก 77 จังหวัด เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 13,191 คน ผู้ฝึกสอน 3,501 คน รวม 16,692 คน แข่งขันทั้งหมด 45 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา เปตอง บาสเกตบอล เทควันโด ลีลาศ จักรยาน ตะกร้อ เทนนิส ซอฟท์เทนนิส แบตมินตัน ฟุตบอล ยกน้ำหนัก สนุกเกอร์ เรือพาย มวย วอลเลย์บอล หมากล้อม บริดจ์ เทเบิลเทนนิส เนตบอล ฮอกกี้ วูซู ปันจักสีลัต  วู้ดบอล ยูโด คริกเก็ต คาราเต้โด ว่ายน้ำ แฮนด์บอล มวยปล้ำ รักบี้ฟุตบอล เพาะกาย เอ็กซ์ตรีม ยิมนาสติก เจ็ตสกี ยิงปืน กอล์ฟ ฟิกเกอร์สเก็ตและสปีดสเก็ตติ้ง ยูยิตสู กาบัดดี้ ชักกะเย่อ ฟันดาบสากล ซอฟท์บอล กีฬาทางอากาศ เครื่องบินเล็ก ฟุตซอล ซึ่งเป็นการจัดการแข่งขันภายในจังหวัดบุรีรัมย์ 42 สนาม สนามแข่งขันจังหวัดนครราชสีมา 6 สนาม จัดแข่งขัน กอล์ฟ, จักรยาน BMX, จักรยานประเภทลู่, ยิงปืน, ยิมนาสติก และว่ายน้ำ และอีกหนึ่งสนามแข่งขันที่จังหวัดสมุทรปราการ แข่งขันฟิกเกอร์สเก็ตและสปีดสเก็ตติ้ง

สำหรับความพร้อมของจังหวัดบุรีรัมย์ ถือได้ว่าตั้งแต่จังหวัดบุรีรัมย์ได้เสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันต่อจาก น่านเกมส์ เมื่อปีที่แล้ว มั่นใจว่ามีความพร้อมมาก ทั้งในด้านบุคลากรจากทุกภาคส่วนที่มาร่วมมือกันกัน สถานที่จัดการแข่งขันซึ่งได้รับความอนุเคราะห์และปรับปรุงโดยหน่วยงานเจ้าของสถานที่ดังกล่าว ความร่วมมือจากภาคเอกชนในการช่วยคิด ช่วยทำ ช่วยสรรค์สร้าง เพราะต้องการให้จังหวัดบุรีรัมย์เป็นที่ที่ทุกคนรู้จัก และ อยากมาเยือน และเมื่อมาเยือนแล้ว ก็อยากจะให้กลับมาเยือนอีก จึงตั้งใจจัดทุกงานให้ดีที่สุดเพื่อให้ทุกท่านประทับใจ

ในส่วนของศูนย์สื่อมวลชน หรือ เพรสเซ็นเตอร์  ตั้งอยู่ภายในอาคารนวัตปัญญามหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ เป็นศูนย์ประมวลผลกลางของการแข่งขันในครั้งนี้ เพื่อสนับสนุนและอำนวยความสะดวกต่อการทำงานของสื่อมวลชนทั้งส่วนกลางและภูมิภาค และเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้อง รวดเร็ว มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ได้สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์จากทางจำนวน 50 เครื่อง อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง 2 Gb เครื่องรับโทรทัศน์สำหรับติดตามข่าวสาร 15 เครื่อง เครื่องพิมพ์เอกสารและโทรสารจำนวน 2 เครื่อง เพื่อใช้งานภายห้องศูนย์สื่อมวลชน

กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์มีการแข่งขันตั้งแต่ วันที่ 10-20 พฤษภาคม 2562

#จังหวัดบุรีรัมย์ #บุรีรัมย์เกมส์ #กีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่35

บุรีรัมย์เมืองปราสาทหิน ถิ่นภูเขาไฟ ผ้าไหมสวย รวยวัฒนธรรม เลิศล้ำเมืองกีฬา

ภาพ/รายงาน ณัฏฉัตร อุไรมาลย์