“มุกข์ลดา” นำทัพนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า สำรวจแทร็ก ซูไห่ เตรียมพร้อมภารกิจล่าแชมป์เพื่อขึ้นจ่าฝูงเอเชีย

มุกข์ลดานำทัพนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า สำรวจแทร็ก ซูไห่ เตรียมพร้อมภารกิจล่าแชมป์เพื่อขึ้นจ่าฝูงเอเชีย

มุกข์มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่งชาวไทย จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ หมายเลข 44 นำทัพทีมเมทดาวรุ่งจากโครงการเรซ ทู เดอะ ดรีมอย่าง  “ก๊องส์ธัชกร บัวศรี และฟิล์มปิยวัฒน์ ประทุมยศ สำรวจแทร็กของ ซูไห่ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ก่อนดวลศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ สนาม 5 ในสุดสัปดาห์นี้ โดยมีภารกิจในการทวงจ่าฝูงของรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประจำทวีป รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามที่ 5 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 9-11 สิงหาคมนี้ ที่ สนามซูไห่ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยนับเป็นการคัมแบ็กสู่ประเทศจีนอีกครั้งของรายการนี้ในรอบ 7 ปี

ล่าสุด กองทัพทีมแข่งไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์ ที่เพิ่งประสบความสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์ ซูซูกะ 4 ชั่วโมง 2019 เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ก็ได้เดินทางต่อไปที่ สนามซูไห่ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับลุยศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ สนามที่ 5 ของฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อย

โดยในคลาส เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี ทัพนักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ นำโดยมุกข์มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งเจ้าของหมายเลข 44 สร้างผลงานได้อย่างโดดเด่น รั้งอันดับ 4 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 97 คะแนน โดยมีเป้าหมายในการร่นระยะห่างจากหัวแถวให้เหลือน้อยที่สุด เพื่อโอกาสในการคว้าแชมป์ประจำปี ส่วนทีมเมทรุ่นน้องจากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม อย่างก๊องส์ธัชกร บัวศรี หมายเลข 149 และฟิล์มปิยวัฒน์ ประทุมยศ หมายเลข 188 ก็มีผลงานที่น่าจับตามอง รั้งอันดับ 6 และ 10 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ

มุกข์ลดา เปิดเผยหลังเดินสำรวจแทร็กพร้อมกับทีมช่าง และนักบิดคนอื่นๆ ว่าดูจากสนามในรูปแบบ มีทางตรงเยอะมาก มุกข์ เคยขับขี่ในสนามนี้เพียงครั้งเดียวเมื่อปี 2014 แต่ก็พอจำรูปแบบได้บ้าง ต้องลองทดสอบขับขี่ดูว่าจะมีความยากง่ายขนาดไหน ในการซ้อมวันแรก เรื่องสภาพร่างกายในตอนนี้ไม่มีอะไรน่าห่วงเราฟิตสมบูรณ์เต็มร้อย ส่วนเรื่องการเซ็ตอัพรถไม่มีอะไรน่าห่วง ตอนนี้ทีมงานของเราทำงานกันอย่างหนักและอยู่ในจุดที่มีความพร้อมเต็มร้อยในการปรับเซ็ตรถแข่งในสนามนี้

ด้านรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ มีสองนักบิดดาวรุ่งอย่างแชมป์ภาสวิชญ์ ฐิติสรารักษ์ เจ้าของหมายเลข 123 และนิวกฤชพร แก้วสนธิ หมายเลข 35 ลงทำหน้าที่ลงสู้ศึกเพื่อกองเชียร์ชาวไทย

ทั้งนี้ ศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 5 จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมในวันศุกร์ที่ 9 สิงหาคมนี้ ก่อนควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคมนี้ และแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเรซแรกในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน จากนั้นจะแข่งขันเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคมนี้

#ARRC #AsiaRoadRacingChampionship #WhatStopYou #MotorSport #APHonda #APHondaRacingThailand