บี-ควิก ซิ่งคว้าโพเดี้ยมส่งท้ายฤดูกาลที่เซปัง

บีควิก ซิ่งคว้าโพเดี้ยมส่งท้ายฤดูกาลที่เซปัง

บีควิก เรซซิ่ง ส่งท้ายฤดูกาลด้วยการคว้า 2 โพเดี้ยม จากการแข่งขันสนามสุดท้ายของรายการออดี้ สปอร์ต อาร์ 8 แอลเอ็มเอส คัพ 2019 ซึ่งจัดขึ้นสนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยผลงานทั้ง 2 โพเดี้ยมนั้นมาจากฝีมือของแดเนียล บิลสกี ภายใต้รถออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส จีที3 อีโว หมายเลข 27 นักแข่งชาวออสเตรเลียนั้นสนุกกับการแข่งในช่วงสุดสัปดาห์มาก และในการแข่งทั้ง 2 เรซ ตั้งแต่เริ่มสัญญาณไฟเขียวไปจนถึงรับธงหมากรุก เขาต้องต่อสู้อย่างหนักในการหาจังหวะขึ้นนำคู่แข่งเพื่ออันดับบนโพเดี้ยม และสามารถจบในอันดับที่ 3 ได้ทั้ง 2 เรซ

เฮงก์ กิกส์ ซึ่งใช้รถออดี้ หมายเลข 26 มาถึงสนามทีหลังเนื่องจากติดภารกิจ แต่เขาก็สามารถพาตัวเองเข้าสู่การแข่งขันได้อย่างรวดเร็ว และเริ่มต้นสุดสัปดาห์ของเขาได้ดีด้วยการจบในอันดับที่ 7 ในการแข่งขันเรซ 1 เมื่อวันเสาร์ อย่างไรก็ตาม โชคไม่เข้าข้างนักแข่งชาวดัตช์ในการแข่งขันเรซที่ 2 วันอาทิตย์ หลังจากที่การควอลิฟายผ่านไปด้วยดี และเขาจะได้ออกสตาร์ทจากกริดแถวที่ 4 แต่ในนาทีสุดท้ายก่อนเริ่มการแข่งขัน รถเกิดปัญหาเกี่ยวกับคลัทช์ ทำให้รถหมายเลข 26 ต้องออกจากการแข่งขันไปก่อนอย่างน่าเสียดาย

การแข่งขันนี้เป็นศึกสนามสุดท้ายของรายการออดี้ สปอร์ต อาร์ 8 แอลเอ็มเอส คัพ 2019 โดยมีโปรแกรมการแข่งขันทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน การควอลิฟายสำหรับเรซที่ 1 มีขึ้นในช่วงคืนวันศุกร์ และการแข่งขันเรซที่ 1 จัดขึ้นในคืนวันเสาร์ต่อจากรายการเซปัง 1,000 กม. การดวลความเร็วเรซที่ 1 มีขึ้นท่ามกลางสภาพสนามที่เปียกและลื่นเนื่องจากฝนที่ตกต่อเนื่องมาตลอดตั้งแต่ช่วงเย็น และการแข่งขันเอ็นดูรานซ์ที่มีขึ้นก่อนหน้าซึ่งส่งผลต่อสภาพสนาม สร้างความท้าทายเพิ่มมากขึ้นให้กับบรรดานักแข่งรวมทั้งเฮงก์และแดเนียล ในขณะที่การแข่งขันเรซที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นในวันอาทิตย์นั้นมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยเรซที่ 2 มีขึ้นท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนและแห้งในช่วงบ่าย 

ทีมมีความสุขกับการแข่งขันในรายการออดี้ สปอร์ต อาร์ 8 แอลเอ็มเอส คัพ และมีความทรงจำที่ดีมากมายในการแข่งขันรายนี้ ไม่ว่าจะเป็นการคว้าแชมป์รุ่นแอมของแดเนียลในปี 2015 และรุ่นมาสเตอร์ ในปี 2016 ทีมขอแสดงความชื่นชมออดี้ สปอร์ต คัสโตเมอร์ เรซซิ่ง เอเชีย ที่สามารถจัดการแข่งขันได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งการแข่งขันรายการนี้มีทั้งความท้าทายและน่าตื่นเต้น รวมถึงเป็นการแข่งขันชิงแชมป์รายการเดียวที่นำเอารถยนต์ระดับจีที3 มาจัดแข่งขันแบบวันเมคเรซ

ทั้งหมดนี้คือสุดสัปดาห์ที่ดีสำหรับ บีควิก เรซซิ่งในมาเลเซีย และตอนนี้ทีมกำลังมองไปยังการแข่งขันในปีหน้า โดยทีมมีแผนการที่ใหญ่และน่าตื่นเต้นกว่าเดิม ซึ่งจะประกาศในทราบในเดือนหน้า

ทีมยังคงเหลือการแข่งขันอีก 1 รายการในปีนี้ นั่นคือ การแข่งขันรายการโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นที่จ.เชียงใหม่ในช่วงสุดสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึง โดย จีรศักดิ์ คงพลับ นักแข่งจาก บีควิก จูเนียร์ โปรแกรม จะลงดวลความเร็วภายใต้รถโตโยต้า วีออส หมายเลข 26 ในรุ่นวีออส วันเมคเรซ

บีควิก เรซซิ่ง ได้รับการสนับสนุนโดย บีควิก, มิชลิน, โมบิลวัน, เบนดิกซ์, ยัวซ่า, เอ็นจีเค, ลิควิโมลี, เอสทีไอ และ แวค คาร์ ดีเทลลิ่ง

You May Also Like